Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

TẬP LUYỆN THỂ THAO NÂNG CAO SỨC KHỎE TRONG MÙA ĐẠI DỊCH COVID-19

( Cập nhật lúc: 18/03/2020  )

Hoạt động thể dục thể thao đã được các cấp, ngành tổ chức gắn kết chặt chẽ với phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở khu dân cư.

 

Trong những năm gần đây, phong trào luyện tập thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có những bước phát triển, với nhiều hình thức và nội dung hoạt động đa dạng. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe và làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân.

 

Các loại hình tập luyện thể dục thể thao được thành lập dưới nhiều hình thức như các câu lạc bộ, các điểm tập luyện trong các cơ quan, đơn vị, khu dân cư. Việc tham gia tập luyện thể dục thể thao đã trở thành nhu cầu, thói quen của đông đảo người dân. Các phong trào rèn luyện sức khỏe như: Đi bộ, chạy, đạp xe, thể dục dưỡng sinh, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn... phát triển khá mạnh. Trong đó, môn bóng chuyền hơi đã có sự phát triển mạnh ở tất cả mọi lứa tuổi, nghề nghiệp. Điều này đã tạo không khí rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, tinh thần sôi nổi trong quần chúng nhân dân.

 

Phong trào đánh bóng bàn

 

Phong trào thi đấu bóng đá

 

Phong trào đánh bóng chuyền Hơi


Tuy nhiên, trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên diện rộng đã làm cho nhiều người có tâm lý e dè, không dám tập luyện hay chơi các môn thể thao nơi chốn đông người vì sợ dễ lây nhiễm dịch bệnh.Vấn đề lo ngại về việc phơi nhiễm với vi rút tại các trung tâm thể dục thể thao là hoàn toàn hợp lý, vì ở những nơi đó không gian hạn chế, rất dễ xảy ra tiếp xúc gần với nhiều người. Ngoài ra, các dụng cụ tập được sử dụng chung cũng là nguồn lây nhiễm tiềm năng. Chính vì vậy, tốt hơn là nên tập thể dục ngoài trời, những nơi có không gian thoáng đãng, đặc biệt có lợi cho các bài tập sức bền và cần hô hấp tích cực như chạy bộ, đạp xe, hay tập các động tác nhẹ nhàng ở trước nhà, trước ban công nhiều cây xanh và ánh sáng.

 

Phong trào đi xe đạp


Thể thao trong mùa dịch với nhiều người không chỉ là rèn luyện sức khỏe mà còn thoải mái tinh thần. Khi khỏe cả thể lực lẫn tâm hồn thì tăng sức đề kháng, giảm phần nào sự xâm nhập của virus. Rất nhiều người coi vận động, rèn luyện thể lực là "văcxin" phòng ngừa dịch, bệnh có hiệu quả./.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In