Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

TỈNH BẮC KẠN THAM GIA HỘI THI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH VÀ THUYẾT MINH DU LỊCH GIỎI VIỆT BẮC – LẠNG SƠN 2019

( Cập nhật lúc: 07/11/2019  )

Sáng ngày 05/11 tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã khai mạc và diễn ra Hội thi Hướng dẫn viên du lịch và thuyết minh du lịch giỏi Việt Bắc – Lạng Sơn năm 2019. Tham dự Hội thi có 12 thí sinh đến từ 05 tỉnh Việt Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Lạng Sơn. Đây là lần thứ hai Hội thi Hướng dẫn viên, thuyết minh viên được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” (lần thứ nhất được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn năm 2011).

 

BTC trao Cờ lưu niệm và chứng nhận cho các thí sinh tham dự

 

Đến dự Lễ khai mạc Hội thi có đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch 06 tỉnh Việt Bắc, các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành 06 tỉnh Việt Bắc; các phóng viên Trung ương và địa phương vùng Việt Bắc tới dự và đưa tin; đặc biệt, thành phần quan trọng không thể thiếu tại Hội thi là sự có mặt của các vị giám khảo, đó là các chuyên gia trong lĩnh vực lữ hành và hướng dẫn du lịch đến từ Tổng cục Du lịch, Viện đại học mở Hà Nội và Hiệp hội hướng dẫn du lịch Việt Nam.

 

Các Đại biểu tham dự Hội thi

 

Mỗi thí sinh tham dự Hội thi trải qua 03 phần thi: Phần thi thuyết minh tự chọn, trả lời câu hỏi tình huống và phần thi năng khiếu. Tại hội thi, theo đánh giá của bà Phạm Lê Thảo, Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Trưởng Ban giám khảo: các thí sinh đều có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và sử dụng tốt kiến thức, các kỹ năng để trả lời các câu hỏi cũng như khả năng xử lý tình huống. Đặc biệt là ở phần thuyết minh, từng video clip được các thí sinh dàn dựng, biên tập kỹ về hình ảnh và làm nổi bật các tuyến, điểm di tích, danh lam thắng cảnh trong vùng Việt Bắc. Phần thi năng khiếu các thí sinh đã thể hiện tốt, chuyên nghiệp, và sâu sắc.

 

 Hội thi là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Ban tổ chức đối với việc đào tạo, nâng cao chất lượng của đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh du lịch của 06 tỉnh Việt Bắc; tạo điều kiện để đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trong vùng được trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi kiến thức, nghiệp vụ hướng dẫn; đồng thời thông qua Hội thi, hình ảnh các khu, điểm du lịch nổi tiếng trong vùng Việt Bắc đã được các thí sinh trực tiếp quảng bá, giới thiệu tới khán giả và các cơ quan thông tấn, báo chí về du lịch Việt Bắc hùng vĩ, tươi đẹp và giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

 

Hội thi cũng là dịp để các tỉnh Việt Bắc đánh giá lại thực trạng, chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh du lịch của các tỉnh Việt Bắc, từ đó có các kế hoạch đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên  phù hợp; sở dĩ cần coi trọng nâng cao nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên, bởi  hướng dẫn viên chính là “linh hồn của mỗi tour Du lịch”, là người  trực tiếp quảng bá những nét đẹp về thiên nhiên, văn hóa và con người của điểm đến, nên việc quan tâm, đào tạo hướng dẫn viên, thuyết minh du lịch là việc làm quan trọng và cần thiết của mỗi địa phương để thu hút khách du lịch.

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3, 2 giải khuyến khích và 6 giải chuyên đề cho các thí sinh tham dự (trong đó thí sinh Dương Ngọc Thúy đến từ Ban Quản lý Du lịch Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã đạt giải năng khiếu với phần thể hiện ca khúc tiếng Nùng xuất sắc); Thí sinh Lê Thị Thu Hồng đến từ tỉnh Thái Nguyên đã đạt giải Nhất hội thi./.

 

GĐ Trung tâm TTXTDL Bắc Kạn chúc mừng thí sinh đoạt giải năng khiểu

 

Bế mạc hội thi BTC trao giải cho các thi sinh đạt giải cao

 

Tác giả:  Hồng Liên
Nguồn: 
Sign In