Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

TỈNH BẮC KẠN TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG CHUẨN BỊ CHO HỘI THI THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI, KHU VỰC I NĂM 2019.

( Cập nhật lúc: 09/08/2019  )

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đăng cai tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI khu vực I, năm 2019 tại tỉnh Bắc Kạn. Phát huy hiệu quả, thành tích đã đạt được trong những năm qua. Năm nay, tỉnh Bắc Kạn đã được Tổng cục Thể dục thể thao – Bộ Văn hóa thống nhất việc đăng cai tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, tại tỉnh Bắc Kạn năm 2019.

 

Hội thi nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và thể dục thể thao nói riêng; thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2019; kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1948 – 27/8/2019). Đồng thời, tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các vận động viên, giữa các đoàn với nhau; Ban tổ chức sẽ lựa chọn được những vận động viên xuất sắc để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng trở thành vận động viên quốc gia tham gia khu vực và trên thế giới.

 

Hội thi sẽ được diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 29/8/2019, tại Khu Văn hóa - Thể thao tỉnh Bắc Kạn, trục đường Trường Chinh, thành phố Bắc Kạn. Thời gian Khai mạc vào hồi 8h00’ ngày 24/8/2019 tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn; tại chương trình khai mạc sẽ có màn đồng diễn thể dục nghệ thuật đặc sắc của các em học sinh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Hội thi được Bế mạc vào 19h30 ngày 29/8/2019 tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn.


Tại Hội thi, các vận động viên của 31 tỉnh, thành phố từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra sẽ tham gia thi đấu ở các nội dung: Bóng đá nam; bóng chuyền nam, nữ; việt dã; đẩy gậy nam, nữ; kéo co nam, nữ, nam nữ phối hợp; bắn nỏ nam, nữ; tung còn; tu lu.

 

Vận động viên tham gia Hội thi phải là người dân tộc thiểu số hiện đang học tập, công tác, lao động sản xuất tại địa phương thuộc đơn vị đăng ký, không can án hoặc bị kỷ luật, có đủ sức khỏe tham gia thi đấu thể thao. Những vận động viên đạt đẳng cấp quốc tế, cấp kiện tướng, cấp I quốc gia và những vận động viên đã đăng ký tham gia thi đấu, vận động viên đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các giải tranh Cúp, Vô địch trẻ, Vô địch và các giải kiểm tra tính từ năm 2016 đến ngày diễn ra hội thi của môn Điền kinh trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của quốc gia và quốc tế không được tham dự. Ngoài ra, những vận động viên Bóng chuyền đã đạt đẳng cấp quốc gia, quốc tế và các vận động viên đã tham gia thi đấu các giải trong hệ thống của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và quốc tế từ năm 2014 đến ngày diễn ra Hội thi (kể cả bóng chuyền bãi biển) cũng không được tham dự.

 

Để Hội thi thành công tốt đẹp, tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ các yếu tố về vật chất, con người, tuyên truyền, quảng bá, chỉnh trang, về sinh đô thị.v.v. . Đặc biệt là chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc thi đấu của các vận động viên như: chuẩn bị sân bãi, vật tư chuyên môn phục vụ thi đấu các môn thể thao và hệ thống cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và trao thưởng.

 

Luyện tập đồng diễn chuẩn bị cho lễ khai mạc

 

Thông qua Hội thi nhằm phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn liền với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở cơ sở; khai thác và phát triển thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian theo định hướng xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 

Đồng thời, đây cũng là một dịp để tỉnh Bắc Kạn tuyên truyền, quảng bá về miền đất, văn hóa, con người, các di tích lịch sử và du lịch của tỉnh thông qua các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông với chương trình truyền thanh, truyền hình, thăm quan, khảo sát tại các điểm di tích lịch sử và khu du lịch hồ Ba Bể.

d

Công tác chuẩn bị cho giải TDTR đang gấp rút hoàn thành


Để góp phần cho Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, tại tỉnh Bắc Kạn năm 2019 thành công tốt đẹp. Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn trân trọng kính mời toàn thể bà con nhân dân các dân tộc đến cổ vũ, động viên cho các tập thể, cá nhân vận động viên; đặc biệt là vận động viên có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội thi./.

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 
Sign In