TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH THAM GIA TRƯNG BÀY TRIỂN LÃM QUẢNG BÁ DU LỊCH VÀ SẢN PHẨM OCOP TẠI CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH “ QUA NHỮNG MIỀN DI SẢN VIỆT BẮC” LẠNG SƠN NĂM 2019

( Cập nhật lúc: 07/11/2019  )

Từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 11 năm 2019 tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tham gia gian hàng triển lãm trưng bày, quảng bá du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” Lạng Sơn năm 2019. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa và tiềm năng du lịch của 6 tỉnh vùng chiến khu Việt Bắc: Cao Bằng - Bắc Kạn - Lạng Sơn – Thái Nguyên – Tuyên Quang - Hà Giang, được tổ chức luân phiên hàng năm và là năm thứ XI diễn ra hoạt động này.

Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc năm 2019

Trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần này đã diễn ra nhiều hoạt động phục vụ du khách tham quan như: Chương trình Nghệ thuật đặc biệt của 06 tỉnh vùng chiến khu Việt Bắc, biểu diễn văn nghệ dân gian, thi đấu thể thao, triển lãm ảnh giới thiệu bản sắc văn hóa, cảnh quan du lịch, miền đất và con người Việt Bắc; triển lãm quảng bá các khu, điểm du lịch hấp dẫn của các tỉnh, Hội nghị giới thiệu điểm đến của 06 tỉnh Việt Bắc,  Khu Tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc; Hội thi Hướng dẫn viên du lịch và thuyết minh du lịch giỏi các tỉnh Việt Bắc...

Gian hàng trưng bày, quảng bá của tỉnh Bắc Kạn đã giới thiệu với du khách về di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt hồ Ba Bể, di tích Quốc gia đặc biệt ATK ( Chợ Đồn); các điểm du lịch hấp dẫn như: Động Hua Mạ, hang Thẩm Phầy, Thác Tát Mạ, bản văn hóa du lịch cộng đồng Pác Ngòi, Bó Lù…; giới thiệu bản sắc văn hóa, cảnh quan du lịch, miền đất và con người Bắc Kạn thông qua quyển cẩm nang du lịch, tập gấp và đia video Ba Bể cảnh tiên; Các sản phẩm OCOP như: Tinh nghệ Cucumin , thịt lợn sấy, lạp sườn, Miến dong, nấm hương, măng khô; các loại bánh: bánh gio, bánh củ chuối, bánh lá ngãi; các sản phẩm thủ công truyền thống: túi, ví, mũ, chăn, địu, vải, đẫy; trang phục dân tộc của dân tộc Tày, Mông, Dao, Nùng…

Gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu Văn hóa, Du lịch Bắc Kạn

Gian hàng triển lãm quảng bá văn hóa du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn đã thu hút được khoảng 20 nghìn lượt khách tới tham quan tìm hiểu về văn hóa và du lịch Bắc Kạn./.

Đông đảo du khách đến tham quan gian hàng du lịch Bắc Kạn

Tác giả:  Bình Nguyên