Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH BẮC KẠN ĐÃ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC CHƯƠNG TRÌNH THAM GIA HỘI THI SÂN KHẤU KỊCH NGẮN KHÔNG CHUYÊN TOÀN QUỐC NĂM 2018

( Cập nhật lúc: 31/10/2018  )

Phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua, năm nay Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn tiếp tục được UBND tỉnh và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch giao nhiệm vụ tham gia Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

 

Ảnh Hội thi ngày già đình Việt Nam 2018

 

Để tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường và nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm, tăng cường sự phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư trong việc bảo về môi trường.

 

Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn đã tham mưu và lựa chọn tác phẩm “Chảy đi Sông ơi” của tác giả Trần Kim Khôi và Vũ Minh Tuấn để tham gia Hội thi. Đây là một tác phẩm có rất nhiều ý nghĩa trong công tác bảo về môi trường. Tác phẩm đã nêu lên được văn hóa vùng miền của tỉnh Bắc Kạn qua làn điệu hát then, hát lượn cọi; giới thiệu được phong cảnh hữu tình mà thiên nhiên ban tặng như: dòng sông năng thơ mộng, uốn lượn chảy quanh; hồ Ba Bể lung linh, huyền ảo đậm nét chữ tình, tựa như một “viên ngọc xanh” giữa núi non hùng vĩ. Việc khai thác cát dưới lòng sông để phục vụ công tác xây dựng của các doanh nghiệp, hợp tác xã đã tạo nên “bên lở, bên bồi”, gây nên biến đổi dòng chảy ảnh hưởng đến cuộc sống mưu sinh của người dân ở nơi đây… và đặc biệt công tác chỉ đạo, điều hành sát sao, có hiệu quả của UBND tỉnh, của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong công tác bảo vệ môi trường, triển khai các tiêu trí trong xây dựng làng, thôn, bản văn hóa, trong việc xây dựng nông thôn mới và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với văn minh đô thị của tỉnh Bắc Kạn đã góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

 

Ảnh khai thác các trên sông


Qua qua trình luyện tập của các diễn viên không chuyên, được tham gia góp ý của các chuyên gia, nghệ nhân; đoàn diễn viên không chuyên của Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn đã biểu diễn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Hội diễn. Kết quả là đã được Ban tổ chức trao giải Huy chương Bạc cho toàn đoàn; 01 Huy chương Vàng cho diễn viên Đàm Hoàng Nhã; 02 huy chương Bạc cho diễn viên Đỗ Khắc Hiểu và Mạc Văn Phúc./.

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 
Sign In