Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

XÚC TIẾN, QUẢNG BÁ DU LỊCH BẮC KẠN Tại tuần Văn hóa, Du lịch Phú Yên năm 2019.

( Cập nhật lúc: 09/04/2019  )

Tối  30/3, tại quảng trường 1/4  TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch Phú Yên 2019 và chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Phú Yên (1/4/1975-1/4/2019). Với chủ đề: “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”.

 

Lễ Khai mạc tuần van hóa du lịch Phú Yên 2019


           Tuần VH-DL diễn ra từ 30/3-5/4, tại quảng trường mùng 1/4  với nhiều hoạt động như: Hội chợ du lịch - Đặc sản ẩm thực; Lễ hội thả diều nghệ thuật; Liên hoan nghệ thuật bài chòi; Lễ hội âm nhạc đường phố; Liên hoan Văn hóa ẩm thực; Giải Việt dã về nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam: Mũi Đại Lãnh - Phú Yên 2019.

 

           Hội chợ lần này có trên 140 gian hàng. Trong đó có 7 trung tâm thông tin và xúc tiến thương mại các tỉnh: Bắc Kạn, Bình Thuận, An Giang, Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk, Sóc Trăng và Phú Yên tham gia để quảng bá hình ảnh, sản phẩm, tiềm năng du lịch của các địa phương này. Chủ nhà Phú Yên, ngoài trung tâm thông tin du lịch của tỉnh và 9 huyện, thị xã, thành phố còn có hơn 10 doanh nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm và bán hàng tại hội chợ.

 

          Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2019, bên cạnh các hoạt động tại gian hàng đặc sản, ẩm thực, giới thiệu chương trình tour du lịch, điểm đến, sản phẩm du lịch các địa phương tham gia hội chợ, còn có một sự kiện khác trong dịp này cũng thu hút khá nhiều sự quan tâm đó là Liên hoan Văn hóa ẩm thực. Liên hoan được diễn ra vào chiều 3/4 tại Trung tâm hội nghị PYTOPIA (TP Tuy Hòa). Liên hoan Văn hóa ẩm thực có sự tham gia của 20 đơn vị, gồm đại diện 9 huyện, thị xã, thành phố, Trường cao đẳng Nghề Phú Yên và 10 nhà hàng, khách sạn trong tỉnh. Đây là cuộc tranh tài, biểu diễn nghệ thuật ẩm thực của các đầu bếp, đồng thời là dịp để người xem, du khách thưởng thức những món ăn mang đặc trưng vùng miền.

 

Không gian quảng bá ẩm thực


Đại diện cho ngành Du lịch Bắc Kạn, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tham gia 01 gian hàng tiêu chuẩn. Tại gian hàng Trung tâm đã trưng bày giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch Bắc Kạn, đặc biệt là hồ Ba Bể; giới thiệu nét đẹp văn hóa các dân tộc của tỉnh, nghề thủ công truyền thống; giới thiệu sản phẩm OCOP của Bắc Kạn. Ngoài ra Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp, khách tham quan các tài liệu, ấn phẩm giới thiệu du lịch Bắc Kạn, cụ thể: Cuốn cẩm nang du lịch, tập bản đồ du lịch, đĩa DVD giới thiệu du lịch Bắc Kạn, tờ rơi giới thiệu về du lịch hồ Ba Bể, tờ rơi giới thiệu tuyến điểm du lịch Vườn Quốc gia Ba Bể, chương chình tour của một số doanh nghiệp, cơ sở lưu trú trong tỉnh; Trao đổi, mở rộng cách thức tổ chức các tour và len tour, các giao diện trên cổng thông tin điện tử giữa các tỉnh với nhau.

 

Gian hàng quảng bá du lịch Bắc Kạn


Trong 7 ngày tham gia, gian hàng du lịch Bắc Kạn đã thu hút hơn 30.000 lượt khách và để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách tham quan./.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In