Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English


Hiện nay du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho cư dân bản địa. Du lịch cộng đồng thường được hiểu là hoạt động của một cộng đồng dân cư tham gia làm du lịch. Hoạt động này bắt đầu là tự phát ở những nơi có các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hấp dẫn du lịch mà dân cư tại chỗ tham gia vào phục vụ nhu cầu của du khách.

Xem tiếp


Không phải là điểm du lịch nổi tiếng nhưng thác Nà Khoang vẫn níu chân biết bao du khách bởi những cảnh quan đẹp tuyệt vời mang đậm nét hoang sơ.

Xem tiếp


Hồ Ba Bể nằm trên địa bàn xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cách Hà Nội hơn 200km về phía Bắc. Từ thành phố Bắc Kạn đi Hồ Ba Bể khoảng 70km về phía Tây Bắc. Hồ Ba Bể được hợp thành từ 03 hồ có tên là Pé Lèng, Pé Lù và Pé Lầm; là nơi hội tụ của 3 dòng sông là Sông Năng, Tả Han và Nam Cường; hồ có chiều dài hơn 8km, nơi rộng nhất là 2km, diện tích mặt nước là 500 ha, độ sâu trung bình là 20m, nơi sâu nhất là 35m, chứa khoảng 90 triệu m3 nước; trên hồ có nhiều hòn đảo nhỏ xinh đẹp như Đảo Bà góa, đảo Phong Lan, đảo An Mạ, ao Tiên… đáy hồ không bằng phẳng mà có nhiều núi ngầm, nhiều loài thuỷ vật và cá nước ngọt sinh sống có những loài đặc biệt quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam như cá chép kính, cá rầm xanh, cá chiên.. .

Xem tiếp


Du lịch ngày nay trở thành nhu cầu thiết yếu của con người để cân bằng cuộc sống sau những ngày làm việc căng thẳng, tạm thời dời xa khói bụi thành phố, tình trạng kẹt xe, đông đúc ồn ào ở các khu đô thị…

Xem tiếp


Mùa hè năm nay tại núi rừng Hồ Ba Bể - Làng du lịchcộng đồng nhà sàn thôn Bó Lù, một vườn hoa hướng dương rộng hơn 500m2 đang thi nhau đua nở, nổi bật giữa màu xanh của núi rừng nguyên sinh Hồ Ba Bể, mang vẻ đẹp riêng, có sức cuốn hút lạ kỳ đối với du khách.

Xem tiếp


Thung lũng hoa được quy hoạch trồng tại xóm Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, nằm cạnh đường cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới, cách Thành phố Bắc Kạn 50km. Nơi đây thực sự là một điểm đến lý tưởng để mọi người dã ngoại, vui chơi, giải trí chụp ảnh, quay video cưới... Tại đây có rất nhiều trò chơi dân gian và các điểm tham quan như:

Xem tiếp


Trong 03 ngày: từ 20 - 22/12/2017 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức chuyến đi khảo sát, đánh giá hiện trạng các khu, điểm du lịch và di tích lịch sử dọc trên tuyến Quốc lộ số 3.

Xem tiếp


Hồ Ba Bể - khu du lịch sinh thái nổi tiếng của vùng Đông Bắc Việt Nam, là một trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất được thế giới công nhận năm 1995 tại Mỹ. Nếu yêu thích khám phá thiên nhiên, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi lênh đênh trên sông nước đến tham quan các thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp và độc đáo tại vùng hồ Ba Bể

Xem tiếp


Hồ Ba Bể là một trong những di tích danh thắng tự nhiên đẹp, độc đáo nhất Việt Nam. Năm 1995 tại Hội nghị Quốc tế về hồ nước ngọt tại Mỹ, Hồ Ba Bể được xếp hạng là 1 trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp nhất thế giới, năm 2011 được công nhận là khu Ramsar thứ ba của Việt Nam, năm 2012 được công nhận là Di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt.

Xem tiếp


Trong những năm gần đây, khi đến vườn Quốc Gia Ba Bể, cùng với việc khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng cũng như quần thể hang động kỳ vĩ nơi đây, du khách còn có nhiều trải nghiệm thú vị với hình thức “du lịch cộng đồng” và các thuật ngữ như “homestay”, “farmstay”. Loại hình du lịch này đã bắt đầu trở nên quen thuộc và được nhiều người dân ở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể lựa chọn để thu hút khách du lịch.

Xem tiếp

12
Sign In