Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 ở trong nước và trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; ở Việt Nam tính đến 6h ngày 15/9/2020 có 691 lây nhiễm trong nước; trong đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7(đợt 2) đến nay là 551 ca; đặc biệt trong 12 ngày qua, nước ta đã không có ghi nhận mắc mới Covid-19 ở trong cộng đồng.

Xem tiếp

Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn

Xem tiếp

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 /CT-UBND ngày 28/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới; Công văn số 4424/UBND-VXNV ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn V/v thực hiện Thông báo 257/TB-VPCP ngày 27/7/2020 và Thông báo 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Xem tiếp

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, từ ngày 16 đến ngày 19/7/2020, Trung tâm Thông tin XTDL Bắc Kạn đã tham gia quảng bá xúc tiến du lịch tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 – năm 2020. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu với nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước tiềm năng, thế mạnh về đầu tư phát triển du lịch; các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, phong tục tập quán, lễ hội, bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc tỉnh Bắc Kạn; giới thiệu các khu, tour, tuyến, điểm du lịch hấp dẫn, các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn; Tăng cường công tác quảng bá điểm đến du lịch Bắc Kạn, mở rộng giao lưu, liên kết, phát triển thị trường và thu hút thêm nhiều đối tượng du khách và tăng cường xúc tiến du lịch tại khu vực miền Nam.

Xem tiếp

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Bắc Kan; Từ ngày 18 tháng 6 năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kan sẽ Tổ chức Giải Vô địch bóng bàn các nhóm tuổi và Giải Vô địch cờ tướng tỉnh Bắc Kạn năm 2020.

Xem tiếp

Ngày 15/6/2020, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xem tiếp

Hiện nay du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho cư dân bản địa. Du lịch cộng đồng thường được hiểu là hoạt động của một cộng đồng dân cư tham gia làm du lịch. Hoạt động này bắt đầu là tự phát ở những nơi có các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hấp dẫn du lịch mà dân cư tại chỗ tham gia vào phục vụ nhu cầu của du khách.

Xem tiếp

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy Bắc Kạn và trực tiếp là Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 19/5/2020, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Bí thư đảng bộ và biểu dương điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Xem tiếp

Bắc Kạn nằm trong vùng Thủ đô kháng chiến chống Pháp (từ năm 1946 -1954), gồm 06 tỉnh được gọi tắt là Cao - Bắc - Lạng - Thái - Tuyên - Hà hay còn mang một tên gọi thân thương khác cho đến tận bây giờ đó là: “Việt Bắc”.

Xem tiếp

Nước Việt Nam ta có bờ biển dài hơn 3.200 km, có trên 2.300 sông, kênh, rạch và một số lượng lớn suối, ao, hồ,… tạo nên điều kiện tự nhiên lý tưởng.Tuy nhiên, đây cũng là môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đuối nước cho trẻ em.

1234567...Trang cuối