Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Hướng dẫn sử dụng giải pháp Hệ thống ghi nhận việc đến/đi tại các địa điểm công cộng QR Code trong phòng, chống dịch Covid-19.

( Cập nhật lúc: 17/05/2021  )

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) xây dựng phần mềm khai báo y tế QR-Code giúp người dân thuận tiện khai báo y tế trong quá trình đi và đến các địa điểm công cộng cũng như theo yêu cầu khai báo của Ban Chỉ đạo các cấp; giúp hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân đến và đi trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị.

 

- Chức năng: QR Code là giải pháp cho phép các điểm công cộng, nhiều người qua lại như: công sở, bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống, các cơ sở lưu trú, nhà hàng... đăng ký trở thành 1 điểm kiểm soát dịch, nhằm ghi nhận mọi trường hợp ra/vào các điểm đó.Khi cơ quan chức năng cần truy vết, sẽ dễ dàng khoanh vùng, tìm kiếm đến đúng các điểm, các mốc thời gian trên hệ thống; trích xuất danh sách, cảnh báo, lấy thông tin những trường hợp có nguy cơ cao để tiến hành các giải pháp y tế phù hợp, hiệu quả, giảm rất nhiều thời gian, nhân lực trong việc truy vết.

 

- Đối tượng sử dụng:   

          

Tất cả các địa điểm: Công sở, bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống, các cơ sở lưu trú, nhà hàng... : Thực hiện “Đăng ký điểm kiểm dịch” để được cấp mã QR Code cho đơn vị mình; Cấu hình, thống kê số lượng người thực hiện xác nhận ra/vào đơn vị, cơ sở mình; phối hợp, cung cấp thông tin để các cơ quan, đơn vị thực hiện truy vết khi có yêu cầu.

 

          Đối với người dân: Sử dụng ứng dụng Bluezone, NCOVI, Viet Nam Health Declaration để quét vào mã QR Code của các điểm kiểm soát dịch mỗi khi ra/vào mọi điểm công cộng.

 

Lưu ý: Người dân chỉ sử dụng ứng dụng Bluezone, NCOVI, Viet Nam Health Declaration để quét. Những ứng dụng khác không thể đồng bộ dữ liệu quét về cơ sở dữ liệu của Bộ Y tế.

 

- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Kạn đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; BCĐ PCD Covid-19 các huyện, thành phố thực hiện khai báo y tế bằng QR-Code cụ thể như sau:

 

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các địa điểm nơi công cộng như: nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, trường học, bệnh viện, khu chung cư, các hộ kinh doanh cá thể, xe khách công cộng… đăng ký thông tin điểm kiểm dịch theo các bước:

 

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin theo hướng dẫn.

 

Bước 2: Bấm vào nút ĐĂNG KÝ tại mục Đăng ký điểm kiểm soát dịch.

 


Bước 3: Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống. Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT-  antiNCOV” trên điện thoại. Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống.

 

 

Bước 4: Điền chính xác các thông tin vào các ô trong form đăng ký điểm kiểm soát dịch (Ô có dấu (*) là ô bắt buộc phải nhập thông tin, không được bỏ trống).

 

Sau khi nhập đầy đủ vào các trường thông tin -> Thực hiện nhập mã bảo mật -> Bấm nút “Đăng ký” để hoàn thành. Sau đó hệ thống sẽ cung cấp cho đơn vị một Mã QR Code.

 

Hướng dẫn dán/treo QR Code


 Các cơ quan, đơn vị thực hiện dán Mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét mã QR-Code khi đến và đi. Bố trí người giám sát để đảm bảo 100% người đến liên hệ công tác, người đến sử dụng dịch vụ phải thực hiện quét mã QR-Code.

 

Lưu ý: Việc đăng ký thông tin điểm kiểm dịch (tạo mã QR Code) có thể thực hiện theo tầng nhà, bộ phận, khoa, phòng, đơn vị nhỏ trong một cơ quan lớn hoặc tòa nhà lớn để truy vết thuận lợi hơn sau này khi cần. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn và yêu cầu tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động cài đặt và khai báo y tế thông tin cá nhân trên thiết bị di động, cụ thể:

 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Ncovi”, “Bluzone” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

 

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

 

Bước 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và kích “Gửi thông tin”.

 

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR-Code cho người dân thực hiện quét mã QR-Code khi đến/đi (Check in/Check out) tại các nơi yêu cầu.

 

Lưu ý: Người dân chỉ phải thực hiện quét mã QR-Code khi đến làm việc “Check in”, khi rời cơ quan chỉ cần ấn nút “Check out” trên điện thoại. Nếu không có điện thoại thông minh người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính có kết nối internet.

 

            Xem chi tiết xem tại đây:CÔNG VĂN -SVH- TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP QR CODE.pdf

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 

Tin bài mới:


ĐẢNG BỘ SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng(29/04/2021)

TỈNH BẮC KẠN THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH “QUA NHỮNG MIỀN DI SẢN VIỆT BẮC” NĂM 2021 TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN(26/04/2021)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIA “HÁT SLI CỦA NGƯỜI NÙNG” XÃ XUÂN DƯƠNG, HUYỆN NA RỲ VÀ GIAO LƯU NGHỆ THUẬT CHÀO MỪNG “NGÀY VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM (19/4)”.(15/04/2021)

KẾ HOẠCH Kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm năm 2021(31/03/2021)

UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC KẠN LÀM VIỆC VỚI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH(29/03/2021)

ĐẢNG BỘ SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.(21/01/2021)

TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU KÍCH CẦU DU LỊCH TẠI ĐẠI HỘI HIỆP HỘI DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN LẦN THỨ NHẤT NHIỆM KỲ 2020 – 2025(04/11/2020)

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DL TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI TRUNG, CAO TUỔI NĂM 2020.(15/09/2020)

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN QUYẾT LIỆT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19.(11/08/2020)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN Tổ chức Giải Vô địch bóng bàn các nhóm tuổi và Giải Vô địch cờ tướng tỉnh Bắc Kạn năm 2020(18/06/2020)

Sign In