Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English


Thực hiện chương trình công tác năm 2020, từ ngày 16 đến ngày 19/7/2020, Trung tâm Thông tin XTDL Bắc Kạn đã tham gia quảng bá xúc tiến du lịch tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 – năm 2020. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu với nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước tiềm năng, thế mạnh về đầu tư phát triển du lịch; các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, phong tục tập quán, lễ hội, bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc tỉnh Bắc Kạn; giới thiệu các khu, tour, tuyến, điểm du lịch hấp dẫn, các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn; Tăng cường công tác quảng bá điểm đến du lịch Bắc Kạn, mở rộng giao lưu, liên kết, phát triển thị trường và thu hút thêm nhiều đối tượng du khách và tăng cường xúc tiến du lịch tại khu vực miền Nam.

Xem tiếp


Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của UBND tỉnh, trực tiếp là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn. Sau sự kiện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh năm 2015; Việc liên kết hợp tác phát triển du lịch của Bắc Kạn với các tỉnh trong vùng đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy du lịch các tỉnh trong vùng Việt Bắc phát triển; đặc biệt đã giúp mỗi địa phương bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo thành những sản phẩm du lịch độc đáo ngày càng hấp dẫn đối với du khách.

Xem tiếp


Xác định du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp quan trọng, nên trong những năm gần đây tỉnh Bắc Kạn đã tập trung cho công tác quy hoạch để định hướng cho phát triển du lịch của tỉnh và làm cơ sở cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho du lịch phát triển.

Xem tiếp


Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 2534/QĐ-UBND ngày 31/12/2015 của UBND tỉnh Bắc Kạn. Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định; chịu sự chỉ đạo quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Sở VHTT&DL, đồng thời chịu sự chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của cơ quan quản lý nhà nước cấp trên.

Xem tiếp


Lễ hội hoa Ban lần thứ VI năm 2019 diễn ra từ ngày 13 đến 18 tháng 3 với các hoạt động chính như: Giao lưu thi đấu các môn thể thao các dân tộc; Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian các dân tộc; Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc; Trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch; Thi xe đạp thồ và tải đạn; Tổ chức tái hiện lại chợ phiên vùng cao của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc…

Xem tiếp


Trong những gian qua; được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh , đặc biệt là của sở Văn hóa Thể thao và du lịch; các hoạt động thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch đã được triển khai khá tích cực và hiệu quả.

Xem tiếp


Để thống nhất nội dung thuyết minh về các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch đã tham mưu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, hội văn học nghệ thuật, cùng với các ngành chức năng soạn thảo và thống nhất phổ biến nội dung các bài thuyết minh nhằm chống xuyên tạc lịch sử, văn hóa.

Xem tiếp


Nhằm đẩy mạnh liên kết, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến du lịch, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quảng bá du lịch của địa phương, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn tham dự chương trình khảo sát, đánh giá điểm đến du lịch tiêu biểu tỉnh Hà Nam 2018, do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức.

Xem tiếp


Từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 11 năm 2018 tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tham gia gian hàng triển lãm trưng bày, quảng bá du lịch và ẩm thực tỉnh Bắc Kạn trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” Cao Bằng năm 2018. Đây hoạt động Văn hóa, thể thao và Du lịch của 06 tỉnh Việt Bắc Cao - Bắc - Lạng - Thái - Tuyên - Hà được tổ chức luân phiên hàng năm và là năm thứ X diễn ra hoạt động này.

Xem tiếp


Trong hai ngày 09-10 tháng 11, Đoàn công tác Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tham gia chương trình Khảo sát và Hội nghị “Đánh giá các điểm đến du lịch Thái Nguyên” năm 2018.

Xem tiếp

1234
Sign In