Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tham gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới tại Hồ Ba Bể

( Cập nhật lúc: 05/06/2018  )

Ngày Môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường được tổ chức vào ngày 5/6 hàng năm. Ngày Môi trường Thế giới  năm nay có chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”.Nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

 

          Hồ Ba Bể là một thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước. Nơi đây hấp dẫn du khách không chỉ ở vẻ đẹp trữ tình mà còn bởi lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc, lâu đời của cộng đồng người dân tộc Tày. Những năm gần đây, bà con ở đây đã biết cách phát huy lợi thế, phát triển các loại hình du lịch cộng đồng, trải nghiệm, homestay..., thu hút ngày càng nhiều du khách, nhất là du khách nước ngoài.

 

Tuy nhiên, do ý thức của du khách và một vài người dân tại nơi đây đối với vấn đề bảo về môi trường chưa được cao, nên tình trạng xả rác bừa bãi, không đúng nơi quy định vẫn sảy ra thường xuyên; trong khi đó, thôn, bản chưa bố trí được đội ngũ thu gom, xử lý rác thải, gây mất mỹ quan khu du lịch này.

 

Nhằm hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Sáng  5/6/2018, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Bắc Kạn đã tham gia lễ phát động hưởng ứng tháng vệ sinh môi trường tại khu du lịch vườn quốc gia Ba Bể do UBND huyện Ba Bể và Công ty TNHH Du lịch phiêu lưu cùng Mr Linh tổ chức để thu gom rác thải và vệ sinh môi trường. Các hoạt động hưởng ứng được triển khai như: Thu gom và dọn vệ sinh rác thải; tiến hành phân loại, xử ký rác thải….

 

 

 

(Ảnh) hưởng ứng ngày môi trường thế giới


Tại chương trình này đã có gần 100 Đoàn viên thanh niên huyện Ba Bể, nhân viên Công ty TNHH Du lịch phiêu lưu cùng Mr Linh và du khách cùng tham gia. Chương trình nhằm kêu gọi mọi người cùng nâng cao ý thức và thay đổi thói quen để góp phần chung tay bảo vệ môi trường. Chương trình còn góp phần giúp cho người dân hiểu được tác hại của ô nhiễm môi trường và chung tay gìn giữ, bảo vệ môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp” để khu vực Hồ Ba Bể mãi mãi là “Viên ngọc xanh” trong con mắt của du khách trong và ngoài nước./.

 

 

 

(Ảnh) hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In