Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

KHÁCH SẠN HOA LAN – BA BỂ MỘT KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG THỰC SỰ LÝ TƯỞNG

( Cập nhật lúc: 27/09/2019  )

Khách sạn Hoa lan mới được xây dựng năm 2018 theo phong cách thiết kế kiểu nhà Thái và đưa vào sử dụng đầu năm 2019. Nằm trên một vạt đồi của núi rừng khu vực hồ Ba Bể với công suất 40-50 khách hàng/lượt. Phòng nghỉ được trang bị khang trang, đầy đủ tiện nghi cùng với phong cảnh đẹp. Khách sạn Hoa Lan là khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao, tọa lạc tại Ba bể là khu du lịch nổi tiếng tại Bắc Kạn.

 

 

Khách sạn Hoa Lan Ba Bể - một điểm nghỉ dưỡng lý tưởng


Khi đến khách sạn, du khách sẽ được hướng dẫn viên du lịch của khách sạn tư vấn để lựa chọn các tour du lịch trong lòng hồ Ba Bể hoặc đi thăm quan các hang, động xung quanh Hồ, vào tham quan, khảo sát nghiên cứu vườn Quốc gia Ba Bể - là nơi đa dạng vệ sinh học (Vườn có 1281 loài thực vật thuộc 162 họ và 672 chi; trong đó, có 600 loài cây thân gỗ, thuộc 300 chi và 114 họ; có 182 loài lan khác nhau, một số là loài đặc hữu chỉ được tìm thấy duy nhất ở đây; có 81 loài thú, 22 loài được ghi tên trong sách đỏ Việt Nam, 322 loài chim, thuộc 17 bộ, 47 họ và trong số đó có 7 loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam; có 27 loài bò sát; 106 loài cá, được xác định là phong phú, đa dạng nhất nước ta; 17 loài lưỡng cư; 553 loài côn trùng và nhện). Hoặc đến các chợ phiên để mua sắm các sản phẩm đặc sản của địa phương về sử dụng, làm quà cho anh em họ hàng và bạn bè thân thiết. Một số tour chính như sau:

 

Một khoảng không gian Hồ Ba Bể


Tour1 (Thời gian khoảng 4 giờ): Từ khách sạn đến bến thuyền hồ Ba Bể, Quý khách ngồi trên thuyền máy để đi trong khu vực lòng hồ Ba Bể. Quý khách chiêm ngưỡng cảnh hồ tuyệt đẹp hòa quyện giữa non nước mây trời. Thuyền dừng lại để Quý khách lên thăm quan đảo Bà Góa, đền An Mạ, Ao Tiên  thác Đầu Đẳng; sau đó Thuyền quay lại dừng cập tại bến thuyền Quý khách có thể tham gia vào hoạt động chèo bè tre và  bơi hồ, đây là một hoạt động trải nghiệm rất thú vị, đặc biệt là đối với người dân thành thị và khách nước ngoài; hoặc quý khách có thể tiếp tục đi thuyền về bản Pác Ngòi, tận hưởng vẻ đẹp của vườn quốc gia Ba Bể cũng như cánh đồng lúa xanh bát ngát của người dân tộc Tày và tham quan, mua sắm tại phiên chợ đêm tại bản Pác Ngòi .


Tour 2 (Khoảng 4 tiếng): Từ khách sạn, xe đưa quý khách thăm phiên chợ Lèng, một phiên chợ nhỏ của người dân tộc Tày (phiên chợ chính vào ngày 3,8,13,18,23,28 âm lịch hàng tháng); tiếp đó xe đưa quý khách đi thăm động Hua Mạ, động lớn và đẹp nhất của núi rừng Ba Bể.


Tour3: (Khoảng 4 tiếng): Từ khách sạn, xe đưa quý khách xuống thuyền tại bến Buốc Lốm, thuyền sẽ đưa quý khách đi dọc sông Năng, thăm động Puông, thác Đầu Đẳng, Ao tiên, đền An Mạ, đảo Bà Góa và chụp ảnh dọc theo Hồ.


Tour 4: Khoảng 4 tiếng): Từ khách sạn, xe đưa quý khách xuống bến thuyền hồ Ba Bể, Quý khách ngồi trên thuyền máy để đi trong khu vực lòng hồ Ba Bể. Quý khách chiêm ngưỡng cảnh hồ tuyệt đẹp hòa quyện giữa non nước mây trời. Thuyền dừng lại để Quý khách lên thăm quan đảo Bà Góa, đền An Mạ, Ao Tiên; tiếp đó, thuyền lại đưa quý khách đi thăm động Nả Phoòng- Là nơi đặt trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (1950 - 1954). Động Nà Phoòng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn trong khu du lịch Vườn Quốc gia Ba Bể và thăm một số nhà sàn kinh doanh dịch vụ du lịch (Homestay) tại bản Bó Lù, xã Nam Mẫu.


Sau các hành trình đã lựa chọn ở trên, quý khách sẽ ăn tối (hoặc ăn trưa), nghỉ ngơi tại khách sạn. Tại đây, quý khách có thể thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương như: Cá hồ nướng; Gà ta quay; Chuối rừng nướng; Thịt lợn gác bếp; Xôi nếp nương; Miến dong sào thập cẩm; Rau sắng (ngót rừng); Rau dớn xào thịt bò; Rau bồ khai xào tỏi; Măng vầu; Bánh Coóc Mò; Món tôm chua; Bánh Ngải và đặc biệt là món Khâu nhục được chế biến kỳ công bởi bàn tay tài ba của người dân. Buổi tối, Quý khách có thể nhâm nhi tách trà, cafe và thưởng thức những làn điệu hát Then, hát Cọi truyền thống của người đồng bào dân tộc Tày tại Hồ Ba Bể.


Khách sạn Hoa Lan là một không gian nghỉ dưỡng thực sự lý tưởng, là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho quý khách có nhu cầu công tác, học tập, nghỉ ngơi tại Ba Bể - Bắc Kạn, tham quan các danh thắng nổi tiếng của Bắc Kạn là hồ Ba Bể với khu nghỉ dưỡng thơ mộng, phong cảnh nên thơ trữ tình; với mức giá cực kỳ linh hoạt, chia làm nhiều loại phòng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của Quý khách... Chắc chắn, du khách sẽ hài lòng khi tham quan, khám phá, trải nghiệm du lịch Ba Bể và nghỉ ngơi tại nơi đây./.

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 
Sign In