Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

20 y, bác sĩ tỉnh Bắc Kạn lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid 19

( Cập nhật lúc: 09/09/2021  )

Sáng 09/9/2021, đoàn công tác của ngành Y tế của tỉnh Bắc Kạn gồm 20 y bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật y đã lên đường chi viện tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19.


Tỉnh Bình Dương là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều thứ hai trong cả nước sau TP. Hồ Chí Minh. Trước tình hình đó, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn đã cử đoàn công tác gồm 20 người là cán bộ y tế (gồm các bác sỹ chuyên ngành hồi sức cấp cứu, đa khoa và điều dưỡng, kỹ thuật y) từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện, thành phố của tỉnh Bắc Kạn trực tiếp đến hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác chăm sóc, điều trị người mắc COVID-19. Đây là lần thứ 4 tỉnh Bắc Kạn cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ địa phương có dịch, sau tỉnh Bắc Giang và TP Hồ Chí Minh.

 

 

Các y, bác sĩ tỉnh Bắc Kạn lên đường hỗ trợ  chống dịch Covid 19

 

Trước khi lên đường, đoàn công tác đã được tập huấn thành thục các kỹ năng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE) trong lấy mẫu, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19... Đồng thời, tất cả các thành viên đều đã được tiêm 2 lần vaccine phòng COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, nêu cao tinh thần “Tương thân tương ái”, thể hiện phẩm chất và y đức của người cán bộ y tế cũng như tinh thần trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng.

 

Chia sẽ trước lúc lên đường làm nhiệm vụ đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Na Rỳ, tỉnh Bắc Kạn - Trưởng đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương cùng với các thành viên trong đoàn mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ để cùng với hệ thống y tế cả nước sớm đẩy lùi được dịch bệnh để đưa cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.

 

Sau khi vào đến nơi và ổn định chỗ ở, các thành viên trong đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ do Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Y tế và tỉnh Bình Dương phân công./.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In