Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Bắc Kạn: Cần tập trung kích cầu du lịch nội địa sau đại dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 11/05/2020  )

Từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động văn hóa, các lễ hội xuân 2020 của tỉnh ngừng tổ chức, nhiều đoàn khách du lịch hủy tour, hủy phòng nên tổng lượng khách du lịch đến Bắc Kạn giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019.

 

Trong bối cảnh Việt Nam đã cơ bản ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19; nhưng tình hình dịch bệnh tại khu vực và thế giới vẫn diễn biến phức tạp thì khách nội địa chính là đòn bẩy vực dậy ngành du lịch của tỉnh nói riêng và trong cả nước nói chung. 

 

Ngày 8/5/2020, Bộ VHTT&DL đã ban hành Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Đây là giải pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.

 

Để thực hiện kế hoạch phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ VHTT&DL đạt hiệu quả cao, các cấp, các ngành của tỉnh cần tích cực tham mưu cho UBND tỉnh có những chính sách hỗ trợ miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các di tích, điểm tham quan, bảo tàng, điểm du lịch do địa phương quản lý góp phần giảm giá thành, tăng tính hấp dẫn các gói kích cầu du lịch. Ngoài ra, vận động các doanh nghiệp có liên quan đến du lịch trên địa bàn của tỉnh  tham gia xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới và nâng cao tính chuyên nghiệp phục vụ du khách, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các cam kết khuyến mại khi tham gia Chương trình. Đảm bảo môi trường du lịch chất lượng, vệ sinh, văn minh, thân thiện và thực hiện tốt các quy định an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19./.

 

 

 

Mr Linh Homestay - Cốc Tộc-Ba Bể

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In