Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Bắc Kạn hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Tôn vinh văn hóa truyền thống của người Việt.

( Cập nhật lúc: 09/03/2021  )

Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2021 đã kết thúc, để lại nhiều ấn tượng đẹp, lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về giá trị, lịch sử của áo dài Việt Nam. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là phái đẹp trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa truyền thống của người Việt.


Để "Tuần lễ áo dài" năm nay tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, lan tỏa rộng rãi, đồng thời gắn hoạt động với kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

Ngày 03/01/2021 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn đã ban hành văn bản về việc phối hợp tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2021. Theo đó,  ngày 22 tháng 02 năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp công đoàn triển khai, thực hiện việc phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng. Vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động, từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2021, tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2021 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống…

 

Đồng thời, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bắc Kạn đã tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp áo dài - Tôn vinh phụ nữ Việt Nam”. Cuộc thi được phát động từ 12h ngày 06/3 và kết thúc vào lúc 8h ngày 08/3, căn cứ vào lượt like và chia sẻ ảnh trên facebook để trao giải. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

 

Tranh thủ những lúc đầu giờ, lúc nghỉ trưa, các chị em đến trước cổng cơ quan, ra vườn hoa, để lưu lại những hình ảnh đẹp của mình. Tại nhiều nơi, chị em còn khéo léo kết hợp giữa hoạt động tôn vinh tà áo dài truyền thống với việc quảng bá những điểm du lịch hấp dẫn tại địa phương, những logo hình ảnh đặc trưng của đơn vị.

 

Sau hơn 2 ngày đăng những bức ảnh dự thi trên trang facebook của Hội LHPN thành phố Bắc Kạn và nhận được hàng nghìn lượt tương tác. Qua kết quả bình chọn trên mạng xã hội, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và 01 giải do Ban Tổ chức bình chọn.

 

Ngoài ra, các cấp Công đoàn cơ sở đã kết hợp sự kiện “Tuần lễ áo dài” gắn với  kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Với các hoạt động về giới như: Họp mặt, tọa đàm, hái hoa dân chủ, hội thi nấu ăn, hội thi khéo tay, tuyên dương các chị em đóng góp tích cực cho hoạt động chuyên môn, sơ tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”...

 

Năm nay do tình hình của dịch bệnh Covid - 19 nên các Công đoàn cơ sở không được tổ chức các hoạt động rộn ràng, sôi nổi như các năm mà chỉ tổ chức trong nội bộ nhưng vẫn giữ được không khí đầm ấm, nhẹ nhàng. Hầu hết Công đoàn cơ sở khối hành chính, sự nghiệp và doanh nghiệp Nhà nước đều tổ chức tặng hoa, quà, một số đơn vị còn chọn cho chị em bộ đồng phục áo dài rất tinh tế và trao tặng một cách trang trọng./.

 

Cán bộ Cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn

 

Cán bộ Cơ quan Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn

 

Cán bộ Cơ quan Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Kạn

 

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In