Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Bắc Kạn thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và điều chỉnh giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

( Cập nhật lúc: 24/04/2020  )

Sau 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đã phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, tiếp tục kiểm soát, hạn chế tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng, điều trị khỏi đa số người mắc và chưa có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát vẫn ở mức cao, ảnh hưởng xấu đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân.

 

Do đó, nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời khởi động lại và tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội. Ngày 24 tháng 4 năm 2020 Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị Số: 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

 

Để thực hiện tốt Chỉ thị số 19 của Chính phủ và dần ổn định lại nhịp sống xã hội, tỉnh Bắc Kạn đã cho điều chỉnh giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid – 19 như sau:

 

- Dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế liên ngành tại các cửa ngõ giao thông trên địa bàn từ ngày 23/4/2020.

 

 

Bắc Kạn dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế liên ngành tại các cửa ngõ 

 

- Cho phép các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành du lịch, điểm lưu trú hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

 

- Quyết định cho học sinh cuối cấp trở lại trường từ ngày 27/4 và tất cả học sinh trở lại lớp từ ngày 4/5 tới.

 

- Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn.

 

- Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân, người lao động. Các cơ quan, đơn vị khi làm việc thì người đứng đầu chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn, không để đình trệ công việc.

 

Tuy vậy, tỉnh Bắc Kạn vẫn tiếp tục cho dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như quán bar, karaoke, cơ sở thẩm mỹ, các khu vui chơi giải trí, các điểm trò chơi công cộng…

 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng tiếp tục yêu cầu các cơ quan, đơn vị, người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m khi ra đường, không tập trung đông người ở nơi công cộng và không tổ chức các cuộc họp quá 20 người trong một phòng, tiếp tục dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In