Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

BAN CHỈ ĐẠO TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP.

( Cập nhật lúc: 08/07/2021  )

Thực hiện Kế hoạch số 328/KH-BCĐ ngày 14/6/2021, của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức Chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” năm 2021.

 

Thời gian bắt đầu từ 7h 00 ngày 09/7/2021, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Tổng đích thành phố Bắc Kạn,

 

Theo Kế hoạch, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao chỉ tiêu 800 đơn vị máu cho các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Trường Cao đẳng Bắc Kạn, thành phố Bắc Kạn và các xã Quang Thuận, Dương Phong, Đôn Phong, Mỹ Thanh của huyện Bạch Thông.

 

Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh là cơ quan thường trực có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan liên quan để thực hiện Kế hoạch; phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đạt chỉ tiêu được giao và tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

 

Để đảm bảo thực hiện tốt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện đạt 800 đơn vị máu trở lên. Các cơ quan, đơn vị đã tích cực tuyên truyền, mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh.... Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

 

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Kạn đã đề nghị các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) về nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu để cứu người”, nhất là trong thời điểm ứng phó với dịch bệnh Covid-19; vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tại Chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” và hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” -  hè 2021 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn tổ chức. Đến ngày 08/7/2021 đã có hơn 750 đoàn viên công đoàn trong tỉnh đăng ký tình nguyện hiến máu nhân đạo. Để đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Liên đoàn Lao động tỉnh đã đề nghị các đơn vị cử cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đến tham gia đăng ký hiến máu đúng khung giờ quy định; xếp hàng giãn khoảng cách 01m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thựchiện các yêu cầu phòng dịch khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

Đến ngày 08/7/2021; Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để thực hiện công tác hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn - Chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” năm 2021, đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định 5K của Bộ y tế và các văn bản chỉ đạo của tỉnh Bắc Kạn./.

 

Công tác chuẩn bị hiến máu tình nguyện đã xong

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 

Tin bài mới:


TỈNH ĐOÀN BẮC KẠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn năm 2021.(23/06/2021)

TẬP ĐOÀN KIM NAM TỔ CHỨC Hội nghị “Lễ Ký kết tài trợ sản phẩm quy hoạch Hồ Nặm Cắt giữa Tập đoàn Kim Nam với thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn”.(04/06/2021)

CÁC CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG NGÀNH Y TẾ BẮC KẠN ĐẾN HỖ TRỢ BẮC GIANG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19.(01/06/2021)

CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TẠI 03 TỈNH TUYÊN QUANG, BẮC KẠN VÀ CAO BẰNG.(28/05/2021)

HÃY HƯỞNG ỨNG - KHÔNG HÚT THUỐC LÁ (Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2021, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2021)(27/05/2021)

BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026 – NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN.(24/05/2021)

TỈNH BẮC KẠN CHUẨN BỊ TỐT CÔNG TÁC BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026.(19/05/2021)

KÍCH CẦU DU LỊCH TRONG TÌNH HÌNH MỚI, ĐẢM BẢO TUYỆT ĐỐI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.(28/04/2021)

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn tham gia “Lễ hội Kích cầu Du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực” Hà Nội năm 2021.(19/04/2021)

Bắc Kạn tham gia xúc tiến, quảng bá Du lịch tại “Lễ hội Kích cầu Du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực” Hà Nội năm 2021.(09/04/2021)

Sign In