CÁC CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG NGÀNH Y TẾ BẮC KẠN ĐẾN HỖ TRỢ BẮC GIANG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19.

( Cập nhật lúc: 01/06/2021  )

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế,  sáng nay 01-6, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 12 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Bắc Kạn cùng nhiều trang thiết bị y tế, quà hỗ trợ  đã lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 28-5, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch 298/KH-UBND V/v hỗ trợ nhân lực chi viện cho ngành y tế tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 29-5. Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 448/QĐ-SYT về việc thành lập Đoàn công tác hỗ trợ Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19. Do Bác sĩ Đinh Ngọc Đức - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn công tác.

Trong đợt chi viện đầu tiên này, tỉnh Bắc Kạn cử 12 y, bác sĩ chuyên ngành hồi sức cấp cứu, nội khoa, đa khoa và điều dưỡng đến chi viện cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn có năm bác sĩ và bảy điều dưỡng đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện Chợ Đồn, Chợ Mới, TP Bắc Kạn, Bạch Thông, Pác Nặm, Ngân Sơn. Đây là những cán bộ trẻ, khỏe, có trách nhiệm trong công việc, có ý thức kỷ luật cao và tình nguyện tham gia, thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Các y, bác sĩ của tỉnh Bắc Kạn đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Nhận được thông tin đoàn tình nguyện của tỉnh đi chống dịch tại Bắc Giang, các đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã ủng hộ nhiều phần quà như: quần áo chống dịch, khẩu trang y tế, găng tay, nước sát khuẩn, nhu yếu phẩm cho đoàn công tác, với mong muốn đoàn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cty CP Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Tại Lễ xuất quân. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã động viên, đồng thời, đề nghị các chiến sỹ của Bắc Kạn xung phong lên tuyến đầu chống dịch cần phát huy tinh thần đoàn kết, tuân thủ kỷ luật, tương thân, tương ái, cống hiến hết khả năng chuyên môn, trí tuệ của mỗi cá nhân với quyết tâm cao sẽ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đồng thời, cảm ơn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ kinh phí, vật chất hỗ trợ tỉnh Bắc Giang cũng như hỗ trợ ngành y tế Bắc Kạn tham gia phòng chống dịch./.

Tác giả:  Bình Nguyên

Tin bài mới:

CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TẠI 03 TỈNH TUYÊN QUANG, BẮC KẠN VÀ CAO BẰNG.(28/05/2021)

HÃY HƯỞNG ỨNG - KHÔNG HÚT THUỐC LÁ (Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2021, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2021)(27/05/2021)

BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026 – NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN.(24/05/2021)

TỈNH BẮC KẠN CHUẨN BỊ TỐT CÔNG TÁC BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026.(19/05/2021)

KÍCH CẦU DU LỊCH TRONG TÌNH HÌNH MỚI, ĐẢM BẢO TUYỆT ĐỐI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.(28/04/2021)

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn tham gia “Lễ hội Kích cầu Du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực” Hà Nội năm 2021.(19/04/2021)

Bắc Kạn tham gia xúc tiến, quảng bá Du lịch tại “Lễ hội Kích cầu Du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực” Hà Nội năm 2021.(09/04/2021)

Tỉnh Bắc Kạn tham gia Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” - Thái nguyên, năm 2021(01/04/2021)

TỈNH BẮC KẠN VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026(31/03/2021)

Huyện Chợ Đồn Tổ chức chợ đêm quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch năm 2021.(19/03/2021)