Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TẠI 03 TỈNH TUYÊN QUANG, BẮC KẠN VÀ CAO BẰNG.

( Cập nhật lúc: 28/05/2021  )

Từ ngày 27 đến 29/5/2021, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn khảo sát tại 3 tỉnh: Tuyên Quang, Bắc Kạn và Cao Bằng. Tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo Tập đoàn SunGroup.

 

Đoàn khảo sát


Trong chương trình khảo sát đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác về định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; kêu gọi hợp tác phát triển giữa Bắc Kạn với các tỉnh trong khu vực và những vấn đề Tập đoàn SunGroup quan tâm.

 

Chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, và lãnh đạo các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng và Tập đoàn SunGroup; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, nếu không xây dựng và hoàn thiện hệ thống giao thông, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng rất khó phát triển. Việc khảo sát giao thông tại 3 tỉnh lần này nhằm giúp các tỉnh quy hoạch, tiếp tục hoàn thiện hệ thống đường bộ để kết nối giữa các tỉnh, tạo động lực cho các ngành nghề phát triển, nhất là du lịch, dịch vụ.

 

Ba tỉnh đều có những địa danh nổi tiếng, phát triển du lịch sinh thái là nhu cầu lớn của Tập đoàn SunGroup; do vậy nhiệm vụ trọng tâm là đồng bộ hệ thống giao thông để thu hút đầu tư, kết nối kinh tế vùng, đưa các tỉnh đi lên.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; sự phối hợp, hợp tác của các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Tập đoàn SunGroup đối với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn trong thời gian qua, và cũng mong muốn trong thời gian tới vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều giúp đỡ nhiều hơn nữa của đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng các địa phương bạn, và sự hợp tác đầu tư của Tập đoàn SunGroup để tỉnh Bắc Kạn ngày một phát triển.

 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao tặng Quỹ "Vì người nghèo" cho huyện Ba Bể 100 triệu đồng. Tỉnh Tuyên Quang trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo của tỉnh Bắc Kạn 2 tỷ đồng.

 

Kết thúc buổi làm việc lãnh đạo các tỉnh cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai và đưa các dự án giao thông, du lịch vào hoạt động, khai thác hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi, nhất là vùng Việt Bắc./.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 

Tin bài mới:


HÃY HƯỞNG ỨNG - KHÔNG HÚT THUỐC LÁ (Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2021, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2021)(27/05/2021)

BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026 – NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN.(24/05/2021)

TỈNH BẮC KẠN CHUẨN BỊ TỐT CÔNG TÁC BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026.(19/05/2021)

KÍCH CẦU DU LỊCH TRONG TÌNH HÌNH MỚI, ĐẢM BẢO TUYỆT ĐỐI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.(28/04/2021)

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn tham gia “Lễ hội Kích cầu Du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực” Hà Nội năm 2021.(19/04/2021)

Bắc Kạn tham gia xúc tiến, quảng bá Du lịch tại “Lễ hội Kích cầu Du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực” Hà Nội năm 2021.(09/04/2021)

Tỉnh Bắc Kạn tham gia Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” - Thái nguyên, năm 2021(01/04/2021)

TỈNH BẮC KẠN VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026(31/03/2021)

Huyện Chợ Đồn Tổ chức chợ đêm quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch năm 2021.(19/03/2021)

Bắc Kạn hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Tôn vinh văn hóa truyền thống của người Việt.(09/03/2021)

Sign In