Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

CÔ GÁI TÀY VỀ BẢN

( Cập nhật lúc: 31/01/2020  )

Tốt nghiệp Khoa Du lịch Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, không lựa chọn phát triển sự nghiệp theo đa số các bạn học cùng trang lứa là ở lại Thủ đô hoặc di chuyển tới các thành phố lớn đang phát triển du lịch. Quỳnh Mai - cô gái Tày xinh đẹp tại vùng cao Ba Bể đã lựa chọn chính quê hương mình, bản làng mình bên ven hồ Ba Bể để xây dựng mô hình du lịch cộng đồng phục vụ du khách tới tham quan nghỉ dưỡng, chiêm ngưỡng cảnh đẹp và khám phá những nét văn hóa truyền thống độc đáo của bà con người Tày vùng hồ Ba Bể. Sau hơn 05 năm tích cực hoạt động và không ngừng đồi mới, đa dạng hóa sản phẩm du lịch và nâng cao chất lượng dịch vụ, đến nay Quỳnh Mai Homestay đã trở thành địa chỉ quen thuộc của các Công ty lữ hành và khách du lịch trong nước và quốc tế. Bằng vốn kiến thức tích lũy được trong những năm học đại học và sự không ngừng học hỏi, đổi mới, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của du khách, chuyên nghiệp trong cách phục vụ và trình độ tiếng anh nổi bật, Quỳnh Mai Homestay được du khách yêu thích và lựa chọn khi đi tham quan du lịch hồ Ba Bể.

 

Chủ  cơ sở Quỳnh Mai Homestay

 

          Trong không khí mùa xuân lan tỏa trên khắp đất nước, bên cạnh ngôi nhà sàn truyền thống đầu tiên phục vụ du khách trong những năm qua là một mô hình mới được mở rộng trong không gian xinh đẹp của Quỳnh Mai Homestay, một ngôi nhà sàn mới khang trang mang phong cách kiến trúc truyền thống pha lẫn hiện đại: tầng 1 là khu lễ tân đón tiếp khách, nhà hàng và nơi giao lưu văn nghệ dân tộc hàng đêm; tầng 2 là các phòng ngủ Vip trải đệm sạch đẹp vừa theo hình thức du lịch cộng đồng vừa mang phong cách Tây Âu hiện đại; từ ban công du khách có thể phóng tầm mắt ngắm cảnh mặt hồ mênh mông, những cánh rừng nguyên sinh ngút ngàn, các bản làng xinh đẹp ven hồ, từng đàn trâu nhởn nhơ gặm cỏ, quang cảnh sinh hoạt trên sông nước và trên các cánh đồng nhỏ của bà con dân bản; đó là những điều bình dị, đặc biệt và vô cùng thú vị khi du khách được trải nghiệm cuộc sống bên ven hồ Ba Bể nói chung và tại Quỳnh Mai Homestay nói riêng.

 

Một khoảng không gian Homestay Quỳnh Mai

 

Món ăn ẩm thực truyền thống


          Vậy là lựa chọn trở về xây dựng, phát triển và làm giầu trên quê hương của cô gái Tày xinh đẹp Quỳnh Mai ngày ấy đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học; chúng ta ai cũng có những lựa chọn, định hướng cho tương lai của mình, nhưng không nhất thiết là phải tập chung hết ở các khu đô thị lớn mới có thể phát triển sự nghiệp và thực hiện ước mơ của mình. Giản dị, phù hợp với điều kiện của mình và với ý chí quyết tâm cô sinh viên trẻ ngày nào giờ đã trở thành bà chủ của một cơ sở, địa chỉ du lịch hấp dẫn luôn được du khách nhắc đến khi chuẩn bị hành trình tham quan, khám phá du lịch hồ Ba Bể.

 

          Đáp ứng nhu cầu check in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp cho du khách khi mùa xuân tới là được ngắm hoa và hòa mình trong hoa, từ mấy tháng trước Quỳnh Mai đã cho gieo trồng các loại giống hoa trong khu vườn nhà mình và tạo các tiểu cảnh để phục vụ du khách. Trời đã không phụ lòng người, mặc cho bão táp mưa sa trong mấy ngày Tết, thì vừa ra tết vườn hoa với đủ các loại hoa tại Quỳnh Mai Homestay đã “bung lụa” nở rực rỡ chào đón gió xuân và du khách thập phương nhân dịp năm mới 2020. Con đường tỉnh lộ 254 nối liền từ ATK Định Hóa qua ATK Chợ Đồn tới bờ hồ ba Bể đã hoàn thành trước tết, thuận tiên cho du khách tham quan, di chuyển tới hồ Ba Bể. Du khách tới tham quan hồ Ba Bể hãy ghé thăm Quỳnh Mai Homestay để hòa mình trong không gian mùa xuân tuyệt diệu của núi rừng Việt Bắc và “Viên ngọc xanh hồ Ba Bể” nhé ! Chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên trong chuyến du xuân đầu năm mới của mình ./. 

Vườn hoa tại Ba Bể

Tác giả:  Hồng Liên
Nguồn: 
Sign In