Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English


Du lịch hồ Ba Bể không mang tính thời vụ mà đón khách tất cả các mùa trong năm, mỗi mùa có một sắc thái riêng thu hút du khách tham quan: Mùa xuân đến, hoa rừng chen nhau đua nở, ong bướm bay lượn khắp nơi, chim chóc bay từ phương Nam trở về phương Bắc rộn ràng, ríu rít bên các cánh rừng nguyên sinh ven hồ; mùa hè đến du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động trên sông nước cùng bà con dân bản ven hồ chèo thuyền đi đánh bắt cá hoặc khám phá hệ thống các hang động, thác ghềnh trong Vườn Quốc gia Ba Bể; vào mùa đông, du thuyền trên sông Năng, trên hồ Ba Bể, du khách cần mặc thật ấm để thoải mái tận hưởng không khí mùa đông trên sông nước vùng cao, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào hành trình săn mây trên hồ Ba Bể, trên đỉnh núi Hoa, trên các bản làng người Mông, người Dao ở những ngọn núi cao nhất, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất “mây vờn quanh núi, núi ấp ôm mây” như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Xem tiếp


Đại dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của người dân và ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh tế, trong đó du lịch được xem là thiệt hại nặng nhất. Tuy tình hình dịch Covid-19 hiện nay ở Việt Nam đã tạm thời ổn định, nhưng ở các nước trên thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Xem tiếp


Tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Xem tiếp


Được sự quan tâm chỉ đạo và đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; sáng ngày 9/9/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V (2020-2025) với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Bắc Kạn phát triển nhanh, bền vững”.

Xem tiếp


Vườn Quốc gia Ba Bể là khu rừng đặc dụng, có diện tích hơn 10.000 ha. nằm cách thành phố Bắc Kạn 68 km về phía Tây Bắc, nơi bảo tồn nhiều nguồn gen động thực vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam và trên thế giới; nằm trong vùng núi đá vôi caxto cổ, có cấu tạo địa chất độc đáo, có nhiều núi cao, hang động, sông hồ, suối ngầm, tạo nên nhiều cảnh quan hấp dẫn du khách với hơn 20 điểm tham quan như hồ Ba Bể, động Puông, thác Đầu Đẳng, Ao Tiên, đảo Bà Góa, đền An Mạ, động Hua Mạ, thác Tát Mạ, hang Thẳm Phầy…; có các tuyến du lịch đi bộ xuyên rừng nguyên sinh và thăm các bản làng dân tộc vòng quanh hồ Ba Bể như: Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc và trên các triền núi cao như Khau Qua, Nặm Dài, Cám Thượng…

Xem tiếp


Nhằm khôi phục hoạt động du lịch từ nay tới cuối năm, Ngành du lịch Bắc Kạn đã xây dựng các biện pháp nhằm kích cầu du lịch, trước mắt là tập trung phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, tiếp đến là thị trường khách du lịch quốc tế.

Xem tiếp


Sáng nay ngày 10/9/2020, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, thành phố Bắc Kạn đã tổ chức khai mạc giải bóng chuyền hơi nam, nữ trung cao tuổi nhằm hướng tới chào mừng Đại hội, Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi”. Đồng thời tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Xem tiếp


Ngay sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19. Ngành Du lịch Bắc Kạn, nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để tăng trưởng, hiện nay, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang dần khởi sắc trở lại. Đặc biệt, trong những ngày đầu tháng 9 lịch sử vừa qua, Các điểm thuộc khu di tích lịch sử ATK Chợ Đồn, khu du lịch hồ Ba Bể đã thu hút đông đảo du khách.

Xem tiếp


Thực hiện Quyết định số 470/QĐ-SVHTTDL ngày 13/12/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển sự nghiệp Văn hóa, Gia đình, Thể thao và Du lịch năm 2020; Trong năm 2020, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV) và Đài phát thanh và truyền hình Bắc Kạn Xây dựng phóng sự, Video để tuyên truyền, quảng bá về du lịch Bắc Kạn trên kênh VTV của Trung ương và địa phương. Theo đó các chương trình sẽ phát như sau:

Xem tiếp


HTX Tài Hoan xã Côn Minh, huyện Na Rỳ đã ký kết hợp đồng với Công ty DALAT Spol.s.r.o (Praha, Cộng hòa Séc) xuất khẩu 5,3 tấn miến dong. Đây là lô hàng nông sản đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, đó là sản phẩm Miến dong của HTX Tài Hoan, huyện Na Rỳ.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In