Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

ĐÓN THU SANG, DU KHÁCH TĂNG TRỞ LẠI BA BỂ

( Cập nhật lúc: 23/09/2020  )

 Du lịch hồ Ba Bể không mang tính thời vụ mà đón khách tất cả các mùa trong năm, mỗi mùa có một sắc thái riêng thu hút du khách tham quan: Mùa xuân đến, hoa rừng chen nhau đua nở, ong bướm bay lượn khắp nơi, chim chóc bay từ phương Nam trở về phương Bắc rộn ràng, ríu rít bên các cánh rừng nguyên sinh ven hồ; mùa hè đến du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động trên sông nước cùng bà con dân bản ven hồ chèo thuyền đi đánh bắt cá hoặc khám phá hệ thống các hang động, thác ghềnh trong Vườn Quốc gia Ba Bể; vào mùa đông, du thuyền trên sông Năng, trên hồ Ba Bể, du khách cần mặc thật ấm để thoải mái tận hưởng không khí mùa đông trên sông nước vùng cao, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào hành trình săn mây trên hồ Ba Bể, trên đỉnh núi Hoa, trên các bản làng người Mông, người Dao ở những ngọn núi cao nhất, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất “mây vờn quanh núi, núi ấp ôm mây” như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

 

Homestay tại bản Bó Lù về đêm

 

          Ba Bể đang độ thu sang, những cơn gió heo may mát lạnh tràn về; trên các cánh đồng, nương rẫy lúa trĩu bông ngả màu báo hiệu sắp bước vào mùa vụ mới. Màu nước hồ cũng biến đổi theo mùa, mùa thu nước hồ xanh trong vắt màu ngọc bích, vào buổi chiều tà, khi mặt trời xuống núi, ánh nắng vàng rực xuyên qua các cánh rừng, phản chiếu xuống mặt hồ như sương, như khói, in đậm bóng núi, lồng lộng mây trời, đây cũng là mùa được coi là đẹp nhất trong năm để du khách tham quan, khám phá hồ Ba Bể, chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của mùa thu.

 

Du khách trải nghiệm chèo thuyền Kayak trên hồ Ba Bể

 

Sau đợt bùng phát dịch Covid 19 trở lại ở Việt Nam, tại tâm điểm du lịch Đà Nẵng vào cuối tháng bảy (lần 2). Ngành du lịch lại thêm một lần nữa rơi vào khủng hoảng; nhiều khu, điểm du lịch chưa phát hiện bệnh dịch vẫn mở cửa nhưng hầu hết tâm lý du khách vẫn lo ngại những nguy cơ tiềm ẩn nên đều hủy, hoãn hoặc dừng các hoạt động du lịch. Nhưng tới thời điểm này, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Y Tế và sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, hỗ trợ Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, kiểm soát được dịch bệnh, ghi nhận 20 ngày qua chưa phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng. Mùa thu cũng là mùa thu hút khách đi du lịch đến tham quan khám phá các vùng Đông, Tây Bắc bởi khí hậu mát mẻ và cảnh sắc làm say đắm lòng người. Trong những ngày qua, du khách bắt đầu quay trở lại Ba Bể, thị trường khách đến chủ yếu là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Ninh Bình và Quảng Ninh. Các cơ sở lưu trú phục vụ khách tại hồ Ba Bể lại trở lên nhộn nhịp trở lại, tập chung đông nhất vào các ngày cuối tuần, một số cơ sở đã bắt đầu ký kết được các hợp đồng đón đoàn khách lớn. Ai cũng mong Covid 19 đừng bao giờ xuất hiện nữa để nhịp sống được trở lại bình thường. Bà con vừa đi chài lưới, đánh cá vừa làm du lịch; du khách được tham quan, khám phá cảnh đẹp hoang sơ, non nước hữu tình của hồ Ba Bể và có thêm nhiều trải nghiệm văn hóa độc đáo ở các khu, điểm du lịch của tỉnh Bắc Kạn ./.

 

Du khách nhộn nhịp tại Ba Bể Ecolodge

Tác giả:  Hồng Liên
Nguồn: 
Sign In