Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

DU LỊCH BẮC KẠN – 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020.

( Cập nhật lúc: 18/09/2020  )

Đại dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của người dân và ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh tế, trong đó du lịch được xem là thiệt hại nặng nhất. Tuy tình hình dịch Covid-19 hiện nay ở Việt Nam đã tạm thời ổn định, nhưng ở các nước trên thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

 

Trong 9 tháng đầu năm nay, ngành du lịch Bắc Kạn cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19. Lượng khách đến với du lịch Bắc Kạn nói chung và khu du lịch Ba Bể nói riêng trong 9 tháng đầu năm 2020 giảm mạnh. Thông thường thì từ 30/4 đến tháng 02/9 hằng năm là những tháng cao điểm của hoạt động du lịch, nhưng thời gian vừa qua lượng khách đến du lịch Bắc Kạn rất ít. Điều này đồng nghĩa với việc các đơn vị hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này gặp nhiều khó khăn.

 

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể về kết quả thu phí danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể và Động Hua Mạ trong tháng 9 đạt 1.788 lượt khách (Nội địa: 1.716 lượt, quốc tế: 8 lượt; trẻ em nội địa: 64 lượt), lũy kế từ đầu năm đạt 24.700 lượt, giảm hơn 37 nghìn lượt so với cùng kỳ năm 2019 (trong đó: Khách nội địa 20.478 lượt, khách quốc tế 3.240 lượt, trẻ em: 982 lượt). Tổng doanh thu phí tham quan 9 tháng đầu năm 2020 là 911 triệu đồng (giảm hơn 1,5 tỷ so với cùng kỳ năm 2019).


Trong bối cảnh hiện nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ở các nước trên thế giới hết sức phức tạp nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục duy trì hoạt động bằng những kế hoạch bảo tồn, bảo trì, làm mới khu tham quan, khu vui chơi giải trí, tạo nhiều sản phẩm du lịch mới.

 

Ngoài ra để thu hút khách du lịch, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Ba Bể là điểm đến an toàn, thân thiện và các đơn vị kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này cùng cam kết áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá kích cầu nhưng không cắt bớt hoặc giảm chất lượng dịch vụ.

 

Đảo Bà Góa trên Hồ Ba Bể

 

Cùng với duy trì chất lượng dịch vụ và các chương trình khuyến mãi, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cần tăng cường đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và thực hiện nghiêm các tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch khi đón tiếp khách du lịch trở lại./.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In