Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Du lịch Bắc Kạn: Đón đoàn Famtrip trong chương trình khảo sát kích cầu du lịch “Vòng cung Đông Bắc”.

( Cập nhật lúc: 04/06/2020  )

Có thể nói, du lịch là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở nước ta trong đại dịch bệnh Covid-19. Khi đất nước bước vào “trạng thái bình thường mới”, ngành du lịch cũng bắt đầu triển khai các gói kích cầu với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

 

Được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Ba Bể, ngày 03/6/2020, tại Vườn Quốc gia Ba Bể, Công ty Cổ phần Du lịch Ba Bể - BaBe Travel đã chủ trì, phối hợp với Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch và cộng đồng làm du lịch tại Ba Bể đón đoàn khảo sát du lịch “Vòng cung Đông Bắc”, sau đó đưa đoàn tham quan hồ Ba Bể và khảo sát một số cơ sở lưu trú homestay tại đây.

 

Kết thúc chương trình khảo sát, đoàn đã tham gia tọa đàm cùng lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đại diện của địa phương và cộng đồng làm dịch vụ du lịch ở Bắc Kạn tại Hội trường Sài Gòn – Ba Bể nhằm “Xây dựng sản phẩm du lịch vùng Đông Bắc”, đóng góp ý kiến xây dựng tuyến điểm mới, kiến nghị giải pháp để tháo gỡ khó khăn thúc đẩy du lịch phục hồi, kích cầu du lịch nội địa.

 

Đến dự tọa đàm, có ông Hà Văn Trường - GĐ sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Ngô Văn Vấn – GĐ Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch; ông Phạm Hải Quỳnh, Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Du lịch Cộng đồng Việt Nam; Các đơn vị kinh doanh lữ hành và dịch vụ du lịch tại Bắc Kạn; hơn 90 thành viên của Chi hội Du lịch cộng đồng thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam đại diện cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên cả nước; các phóng viên báo đài, công ty Truyền thông đến dự và đưa tin.

 

Tại chương trình tọa đàm, diễn ra các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về du lịch Bắc Kạn  bằng hình thức như: Trình chiếu video, clip; cũng tại đây, các doanh nghiệp du lịch đã chia sẻ nhiều nội dung về việc phát triển du lịch cộng đồng, thu hút sự tham gia của bà con vào phát triển du lịch tại địa phương. Bên cạnh đó, đại diện Chi hội du lịch cộng đồng Việt Nam cam kết sẽ đồng hành và tạo điều kiện liên kết kinh doanh phát triển sản phẩm, cam kết bình ổn giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ để làm hài lòng du khách.

 

Đ/c Hà Văn Trường - GĐ Sở VHTTDL phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Đại biểu tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm


Đặc biêt, tại buổi Gala Dinner tổng kết chương trình Famtrip khảo sát du lịch “Vòng cung Đông Bắc”, ông Phạm Duy Hưng- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã có bài phát biểu chào mừng quan trọng; ông đã đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao Chương trình khảo sát du lịch “vòng cung Đông Bắc” của Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam. Đây là Chương trình quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển du lịch bền vững của tỉnh ở thời điểm hiện tại và tương lai; là cơ hội để Bắc Kạn giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch tỉnh nhà tới các Công ty lữ hành, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước; mong rằng sau chuyến khảo sát này các đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp du lịch tỉnh bạn sẽ xây dựng được nhiều sản phẩm, tour tuyến du lịch hấp dẫn đến các tỉnh vùng Đông Bắc nói chung và Bắc Kạn nói riêng để giới thiệu, quảng bá đến khách du lịch trong nước và quốc tế.

 

Đ/c Phạm Duy Hưng - PCT. UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại đêm Gala Diner tổng kết chương trình khảo sát " Vòng cung Đông Bắc"


Ông cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam, các Công ty lữ hành, các doanh nghiệp du lịch trong đoàn khảo sát tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Bắc Kạn xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn. Đề nghị các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng trong tỉnh và các Homestay tại các bản du lịch cộng đồng vùng hồ Ba Bể nỗ lực không ngừng, đổi mới nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ, mở rộng mô hình kinh doanh, chất lượng cao, đáp ứng tiêu chí của các đối tác. Đề nghị các đơn vị chủ động liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp du lịch tỉnh bạn để kết nối, cung ứng những dịch vụ tốt nhất cho các Công ty lữ hành, các doanh nghiệp du lịch tỉnh bạn.

 

Đây cũng là cơ hội để du lịch Bắc Kạn quảng bá, giới thiệu về miền đất, văn hóa, con người, các sản phẩm du lịch, dịch vụ, tour, tuyến, điểm; Trao đổi kinh nghiệm xây dựng sản phẩm du lịch, quản lý điểm đến, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của du lịch trong nền Kinh tế - Xã hội của tỉnh.

 

Chương trình Famtrip du lịch “vòng cung Đông Bắc” thành công tốt đẹp; đen lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng dân chúng nơi vùng hồ Ba Bể ngày hôm nay và mai sau./.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In