Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Du lịch Bắc Kạn, nỗ lực phục hồi hoạt động sau dịch COVID-19

( Cập nhật lúc: 04/09/2020  )

Ngay sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19. Ngành Du lịch Bắc Kạn, nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để tăng trưởng, hiện nay, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang dần khởi sắc trở lại. Đặc biệt, trong những ngày đầu tháng 9 lịch sử vừa qua, Các điểm thuộc khu di tích lịch sử ATK Chợ Đồn, khu du lịch hồ Ba Bể đã thu hút đông đảo du khách.

 

Sự an toàn và đa dạng về các loại hình du lịch chính là một trong những điểm nổi bật khiến du khách thập phương đến với Du lịch Bắc Kạn trong các kì nghỉ. Du lịch về nguồn với các điểm di tích lịch sử ATK Chợ Đồn, Du lịch sinh thái, thăm quan khám phá thiên nhiên, leo núi mạo hiểm tại khu du lịch Ba Bể. Khách đến với du lịch Bắc Kạn năm nay đa phần là khách nội địa, đi theo tour liên vùng đông bắc  hoặc từng nhóm phượt và gia đình riêng.

 

Trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19, Các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và các homerstay đã chủ động đầu tư, sửa sang, nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống; tăng cường quảng bá hình ảnh tới du khách trong nước và quốc tế. Từ sau giãn cách xã hội do dịch COVID-19 đến nay, Khu du lịch Hồ Ba Bể đã đón hàng vạn lượt du khách đến nghỉ dưỡng và khám phá, trải nghiệm các loại hình du lịch. Điều này đánh dấu sự phục hồi tích cực của du lịch Bắc Kạn, hứa hẹn nhiều kết quả khả quan về hoạt động du lịch trong một năm được đánh giá là khó khăn với nhiều ngành kinh tế.

 

Thời gian tới, nhằm thu hút du khách đến với Du lịch Bắc Kạn, Sở Văn hóa thể thao và du lịch Bắc Kạn cùng với các doanh nghiệp chung tay đưa ra nhiều giải pháp để thu hút khách du lịch. Trong đó việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo an toàn được đưa lên hàng đầu, nhằm đưa hoạt động kinh doanh du lịch tại Khu du lịch Hồ Ba Bể nói riêng và ngành Du lịch Bắc Kạn nói chung sớm phục hồi và tăng trưởng./.

 

Du khách tại Homestay Ba Bể

 

Du khách trên Hồ Ba Bể

 

Văn nghệ dân gian phục vụ du khách

 

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In