Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

DU LỊCH BẮC KẠN SẼ TĂNG TRƯỞNG KHỞI SẮC TRONG THỜI GIAN TỚI VÀ NHỮNG NĂM TIẾP THEO.

( Cập nhật lúc: 06/11/2020  )

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Bắc Kạn mà trực tiếp là Sở Văn hóa, TT& DL tỉnh Bắc Kạn; trong ngày 02 và 03/11/2020;  Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Ban Vận động thành lập Hiệp hội du lịch tổ chức chương trình Famtrip du lịch gắn với Đại hội Hiệp hội Du lịch và kích cầu Du lịch Bắc Kạn năm 2020.

 

Đây là một Chương trình gắn liền với 3 hoạt động, đó là:

 

1) Tổ chức Chương trình Famtrip về du lịch Bắc Kạn năm 2020 để nhằm giới thiệu điểm đến du lịch Bắc Kạn và kết nối các đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh. Thông tin, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về các di tích lịch sử; các điểm đến tại khu du lịch Hồ Ba Bể cho các doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch trong nước để thu hút các nhà đầu tư và khách du lịch đến với Bắc Kạn; Liên kết giữa các đơn vị làm công tác xúc tiến du lịch với nhau và với các Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ, lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, thông qua chương trình khảo sát nhằm tiếp thu ý kiến đóng góp, chia sẽ kinh nghiệm của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch; Từ đó đưa ra các giải pháp khai thác có hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra các sản phẩm du lịch mới phù hợp điều kiện thực tế của địa phương, xây dựng phát triển các tour, tuyến, điểm du lịch liên vùng hiệu quả và bền vững.

 

Toàn cảnh đoàn Famtrip tại Hội trường nhà hàng Sơn nữ

Đoàn Famtrip khảo sát động Hua Mạ


2) Tổ chức Đại hội Hiệp hội du lịch tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Hiệp hội ra đời nhằm tham mưu về cơ chế, chính sách phù hợp và các giải pháp đối với chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch phát triển.

 

Đ/c Phạm Duy Hưng. UVBTV tỉnh ủy. PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo ĐH HHDLBK

 

3) Phát động kích cầu du lịch Bắc Kạn năm 2020 và những năm tiếp theo nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch đổi mới tư duy trong điều kiện dịch bệnh Covi19 ở trên thế giới vẫn chưa khống chế, dập tắt được; Nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tăng cường công tác quảng, khuyễn mãi dịch vụ du lịch và xây dựng các sản phẩm du lịch mới đảm bảo điểm đến “An toàn, thân thiện và mến khách”. Ban quản lý du lịch Ba Bể đã cam kết giảm giá vé thăm quan, nhiều cơ sở lưu trú, doanh nghiệp du lịch đã cam kết giảm giá, ưu đãi cho du khách từ 10-50% khi đến với Bắc Kạn, một số homestay tại VQG Ba Bể cũng cam kết giảm từ 20-30% giá phòng.

 

Qua 2 ngày đồng hành cùng chương trình của Đoàn với gần 200 doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân và gần 20 cơ quan báo, đài ở trong và ngoài tỉnh tham gia; Chương trình Famtrip du lịch gắn với Đại hội Hiệp hội Du lịch và Kích cầu du lịch Bắc Kạn năm 2020 đã đem lại nhiều ấn tượng, cảm súc sâu sắc và đã có rất nhiều bài báo viết rất cụ thể, sâu sắc “rất hay” về du lịch Bắc Kạn như: Du lịch Bắc Kạn đang “lấy đà” tạo vị thế mới. Bắc Kạn nỗ lực phục hồi tăng trưởng ngành du lịch. Hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ VHTT&DL phát  động  thời gian qua. Những người làm du lịch Bắc Kạn đã tham gia tổ chức quảng bá, kích cầu du lịch tại địa phương. Hiệp hội du lịch Việt Nam, Câu lạc bộ du lịch cộng đồng vừa tổ chức chương trình Famtrip nhằm kích cầu phát triển du lịch sau dịch Covid-19 tại khu du lịch Hồ Ba Bể. Bắc Kạn tung tour kích cầu du lịch, giảm từ 10-50% các loại hình dịch vụ và đặc biệt là bài viết “Nút thắt của du lịch Bắc Kạn ai cũng nhìn thấy, nhưng ‘gỡ’ không đơn giản…”.


Với gần 200 đại biểu tham gia, cũng có nghĩa là “gần 200 đại xứ du lịch” và hàng loạt các bài báo, phóng sự do các Đài truyền hình của Trung ương và địa phương viết, đã tham gia tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các di tích lịch sử; các điểm đến tại thành phố Bắc Kạn và khu du lịch Hồ Ba Bể đến với du khách trong và ngoài nước; chắc chắn trong thời gian tới và những năm tiếp theo du lịch của tỉnh Bắc Kạn sẽ tăng trưởng khởi sắc, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

 

Đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”./.

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 
Sign In