Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Du lịch Bắc Kạn với nhiều giải pháp kích cầu du lịch 3 tháng cuối năm

( Cập nhật lúc: 10/09/2020  )

Nhằm khôi phục hoạt động du lịch từ nay tới cuối năm, Ngành du lịch Bắc Kạn đã xây dựng các biện pháp nhằm kích cầu du lịch, trước mắt là tập trung phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, tiếp đến là thị trường khách du lịch quốc tế.

 

Theo các chuyên gia du lịch thế giới và Việt Nam, ngành du lịch sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi sau đại dịch COVID-19 và chỉ có thể phục hồi sau khi dịch được kiểm soát, các hoạt động kinh tế hoạt động trở lại bình thường.

 

Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các nước châu Âu, châu Mỹ cũng như các nước trong khu vực Đông nam Á; trong khi đó, ở nước ta, dịch bệnh tuy vẫn còn ca nhiễm trong cộng đồng, nhưng cơ bản đã được kiểm soát; do đó, thị trường du lịch nội địa có khả năng phục hồi nhanh hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố có lợi cho quá trình hồi phục của du lịch Việt Nam nói chung và Bắc Kạn nói riêng.

 

Để khôi phục lại ngành dịch vụ du lịch, Bắc Kạn phấn đấu đón 563.890 lượt khách du lịch trong năm 2020; đây là chỉ tiêu rất khó thực hiện khi mùa dịch COVID-19 sảy ra; vì vậy, du lịch, Bắc Kạn sẽ phải đề ra nhiều biện pháp thiết thực, mở ra những cơ hội mới để doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh du lịch dịch vụ chuyển động và thích ứng.

 

Hiện nay, an toàn du lịch trở thành mối quan tâm hàng đầu của du khách, cùng với đó là xu hướng lựa chọn các điểm xa tâm dịch, chưa có ca nhiễm bệnh, du lịch theo các nhóm nhỏ và du lịch cá nhân. Bởi vậy, các doanh nghiệp du lịch xây dựng tour, tuyến đều lựa chọn những điểm đến an toàn, thận trọng khi đặt các dịch vụ vận chuyển, lưu trú, ăn uống phục vụ du khách; thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh cho du khách. Chính bởi vậy mà các tour du lịch về nguồn, du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên, di tích lịch sử của Bắc Kạn được nhiều doanh nghiệp lữ hành quan tâm khai thác.

 

Hàng loạt các điểm đến tại Bắc Kạn như các di tích, điểm mua sắm, các cơ sở lưu trú, nhà hàng đều thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho du khách, đồng thời thực hiện các biện pháp giảm giá, giữ nguyên chất lượng dịch vụ, tặng quà, miễn phí hướng dẫn điểm …

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã  tham mưu ban hành Kế hoạch kích cầu du lịch trên địa bàn. Theo đó, Sở tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch là thế mạnh của Bắc Kạn gồm du lịch di sản, sinh thái, du lịch cộng đồng, trải nghiệm sản xuất nông nghiệp, nghề truyền thống, mua sắm các sản phẩm địa phương, du lịch gắn với các sự kiện văn hóa, thể thao...  tiếp tục xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

 

Bên cạnh đó Ngành du lịch Bắc Kạn vận động thành lập Hiệp hội du lịch và đang chuẩn bị đi vào hoạt động; các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh hiện nay đã đoàn kết, có tiếng nói chung; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh liên kết với các tỉnh vùng chiến khu Việt Bắc và Đông Bắc Bộ, trong đó các hoạt động kết nối quảng bá du lịch, khảo sát điểm đến, ký kết hợp tác, nhằm tạo ra các tour liên vùng và các sản phẩm du lịch khác biệt, điểm nhấn của từng địa phương để hấp dẫn khách du lịch.

 

Song song với các giải pháp trên, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tổ chức quảng bá du lịch trên các kênh truyền hình của Trung ương và địa phương, trang Website (dulich.backan.gov.vn), tham gia quảng bá tại các sự kiện du lịch trong nước; tham mưu về cơ chế, chính sách, giải pháp kích cầu du lịch trong tỉnh. Hiệp hội du lịch sẽ sớm tổ chức Đại hội và phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ, lữ hành du lịch tổ chức quảng bá trên website, các mạng xã hộị như facebook; zalo.v.v.

 

Với khoảng cách di chuyển không quá xa tính từ thủ đô Hà Nội, là địa phương được đánh giá có điểm đến an toàn, thân thiện, đây chính là cơ hội để du lịch Bắc Kạn vượt khó hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2020./.

 

Du lịch về nguồn ATK Chợ Đồn

 

Homestay ở Ba Bể

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In