Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

HỒ BA BỂ ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ ĐIỂM ĐẾN TRONG TOUR KHẢO SÁT DU LỊCH VÒNG CUNG ĐÔNG BẮC

( Cập nhật lúc: 29/05/2020  )

Sau thời gian kiểm soát được dịch bệnh Covid 19 thành công, đến nay 45 ngày đã trôi qua, Việt Nam không ghi nhận có ca dương tính trong cộng đồng, đó là thành công nổi bật được thế giới đánh giá cao và ghi nhận. Vì vậy, các hoạt động kinh tế xã hội trong nước đã được Thủ tướng Chính phủ tích cực chỉ đạo từ Trung ương đến các địa phương để hồi phục nền kinh tế sau thời gian phòng chống dịch bệnh kéo dài kể từ sau dịp nghỉ Tết nguyên đán đến nay. Đối với ngành du lịch Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã phát động chiến dịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” để kích cầu du lịch nội địa tăng trưởng. Các hãng hàng không sau thời gian đóng băng hủy một loạt các chuyến bay trong nước và quốc tế, đến nay hầu hết đã mở lại tất cả các đường bay nội địa; các Công ty lữ hành lớn như Vietravel, Saigontourist, Hanoitourist, Hanoiredtour, Vietrantour và nhiều Công ty lữ hành trong nước đã bắt tay với ngành hàng không, khách sạn, nhà hàng và các địa phương để tham gia Liên minh kích cầu du lịch, tổ chức các tour siêu khuyến mãi, combo vé máy bay – khách sạn để thu hút khách du lịch nội địa tới các vùng biển Miền Trung và Miền Nam đất nước. Bên cạnh đó các địa phương cũng tích cực thúc đẩy các tour du lịch liên vùng. Hiệp hội du lịch Việt Nam cũng gấp rút chỉ đạo các Hội, Chi hội và các Công ty thành viên tổ chức các Chương trình Famtrip để khảo sát nhanh, mở các cung đường, tour, tuyến du lịch và xây dựng các sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu của khách du lịch nội địa. Đây chính là thời điểm thuận lợi để các địa phương trong cả nước quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương mình nhằm chiếm lĩnh thị phần khách du lịch nội địa mà bấy lâu đã dành cho các tour du lịch quốc tế, bởi đường bay quốc tế cũng chưa xác định được thời gian mở cửa trở lại.

 

Nhân dịp này Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam, đơn vị thành viên của Hiệp hội du lịch Việt Nam đã có chuyến đi tiền trạm tour du lịch vòng cung Đông Bắc (Quảng Ninh- Lạng Sơn – Cao Bằng- Bắc Kạn) cho đoàn Famtrip mà thành phần đoàn đều là Lãnh đạo các Công ty lữ hành du lịch ba miền Bắc- Trung- Nam. Chương trình sẽ được khởi hành từ Thủ đô Hà Nội và chính thức bắt đầu từ ngày 30/5 và kết thúc vào ngày 04/6 tại tỉnh Thái Nguyên. Tại Bắc Kạn đoàn tiền trạm do Ông Phạm Hải Quỳnh Chủ tịch hội đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Công ty cổ phần Sài Gòn- Ba Bể, Công ty cổ phần du lịch Ba Bể và các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng tại Hồ Ba Bể; các bên đã thống nhất lựa chọn hồ Ba Bể là điểm đến để đoàn khảo sát thực hiện chương trình khảo sát tour du lịch vòng cung Đông Bắc. Nội dung cụ thể là khảo sát các tuyến du lịch trên hồ và dịch vụ du lịch tại hồ Ba Bể như: khách sạn, nhà hàng, bản du lịch cộng đồng Bó Lù và có buổi Hội thảo để kết nối các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch tại hồ Ba Bể với các Công ty lữ hành trong đoàn.

 

Tiền trạm tại Bắc Kạn trong tour du lịch vòng cung Đông Bắc (Quảng Ninh- Lạng Sơn – Cao Bằng- Bắc Kạn) 

 

Với tinh thần chào đón khách đến và hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch của Hiệp hội du lịch Việt Nam. Công ty cổ phần Sài Gòn Ba Bể sẽ giảm 50 % giá phòng cho đoàn, Công ty cổ phần du lịch Ba Bể (Ba Be travel) đã liên hệ, kết nối đoàn với Chính quyền và các đơn vị, cá nhân kinh doanh du lịch tại địa phương đồng thời kêu gọi một số doanh nghiệp OCOP trong tỉnh đến giới thiệu sản phẩm và tặng quà cho đoàn, cơ sở Quỳnh Mai Homstay tổ chức mời đoàn dùng tiệc chiêu đãi buổi trưa ngày 03/6; bản du lịch cộng đồng Bó Lù, Công ty Ba Be travel và một số đơn vị kinh doanh du lịch tại hồ Ba Bể tổ chức Chương trình Galadiner cho đoàn vào tối 03/6 bên bờ hồ Ba Bể.

 

Được lựa chọn là một trong trong những điểm đến chính thức trong tour khảo sát du lịch vòng cung Đông Bắc của đoàn ngay sau khi các khu, điểm du lịch trên cả nước được phép mở cửa đón khách trở lại sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid 19; đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh Bắc Kạn quảng bá, tiềm năng, thế mạnh du lịch và giới thiệu các sản phẩm du lịch nổi bật tại địa phương như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch khám phá, thám hiểm… mà không phải tổ chức riêng một chương trình thu hút, ưu đãi đầu tư vào du lịch. Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch rất mong nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng liên quan và UBND huyện Ba Bể dành cho đoàn khảo sát để Chương trình kích cầu du lịch, kết nối du lịch giữa Bắc Kạn với các Công ty lữ hành trong đoàn đạt được kết quả cao nhất, thúc đẩy du lịch Bắc Kạn phát triển; các đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng làm du lịch tại Ba Bể kết nối có hiệu quả, có được nguồn khách ổn định, góp phần tăng trưởng kinh tế Bắc Kạn./.

Tác giả:  Hồng Liên
Nguồn: 
Sign In