Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

LẦN ĐẦU TIÊN BẮC KẠN TỔ CHỨC GIẢI CHẠY MARATHON TỈNH BẮC KẠN MỞ RỘNG NĂM 2021

( Cập nhật lúc: 05/03/2021  )

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Bắc Kạn. Sở VHTTDL Bắc Kạn đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bắc Kạn và Công ty TNHH Du lịch Phiêu lưu cùng Mr Linh (Mr Linh’s Adventures) tổ chức giải chạy Marathon tỉnh Bắc Kạn mở rộng năm 2021, dự kiến sẽ diễn ra đầu tháng 10/2021. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Kạn tổ chức giải chạy với quy mô lớn, là một trong những chiến lược kích cầu du lịch của tỉnh sau đại dịch Covid 19.

 

Ảnh giải chạy Marathon


Ông Nguyễn Tuấn Linh, Giám đốc Mr Linh’s Adventures – Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức Giải - cho biết: Tỉnh Bắc Kạn nói chung và huyện Ba Bể nói riêng có tiềm năng rất lớn về tài nguyên du lịch tự nhiên, văn hóa và lịch sử; trong đó, hồ Ba Bể là danh thắng quốc gia đặc biệt, gắn nhiều điểm đặc sắc như: Ao Tiên, đảo Bà Góa, đền An Mã, động Puông, thác Đầu Đẳng, thác Tát Mạ, sông Năng, động Hua Mạ, hang Thẩm Phầy…, có thể  phát triển nhiều loại hình du lịch độc đáo, hấp dẫn. Tuy nhiên, những năm qua du lịch Bắc Kạn chưa khai thác được hết tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Giải chạy, sẽ mở ra cơ hội học hỏi, giao lưu, rèn luyện sức khoẻ, phát huy tinh thần thể dục thể thao các dân tộc, kết nối giao lưu văn hoá địa phương và quốc tế nhằm phát triển du lịch bền vững; đồng thời, xây dựng thương hiệu du lịch thể thao cho tỉnh Bắc Kạn.

 

Theo kế hoạch của các đơn vị tổ chức Giải, dự kiến số lượng vận động viên tham dự khoảng trên 1.000 người, bao gồm các vận động viên thể thao chuyên nghiệp, không chuyên, những người yêu thích chạy bộ, khách du lịch đam mê thể thao… trong nước hoặc người nước ngoài đang làm việc, sinh sống, du lịch tại Việt Nam có đủ điều kiện về sức khoẻ đều có thể đăng ký tham gia các cự ly phù hợp.

 

Các cự ly thi đấu gồm: 10km, 21km, 42km, 70km. Thời gian tổ chức dự kiến đầu tháng 10/2021 (trong ngày). Địa điểm diễn ra Giải chạy tại khu vực vườn Quốc gia Ba Bể và một số vùng lân cận.

 

Để góp phần cho sự thành công của giải chạy Marathon tỉnh Bắc Kạn mở rộng năm 2021. Ban tổ chức giải kêu gọi các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên, những người đam mê tham gia giải chạy, du khách trong nước và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đăng ký tham gia giải chạy, ưu tiên giảm giá vé tham dự cho các thành viên đăng ký sớm trong tháng 3/2021.

 

*Liên hệ đăng ký tham gia giải chạy Marathon tỉnh Bắc Kạn mở rộng năm 2021: Nguyễn Tuấn Linh - Công ty TNHH Phiêu lưu cùng Mr Linh;

 

Địa chỉ: 83 Mã Mây, Hà Nội.   Điện thoại: 0989 587 400.

Cung đường giải chạy Marathon

Tác giả:  Hồng Liên
Nguồn: 
Sign In