Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

MR LINH – NGƯỜI TRUYỀN LỬA CHO DU LỊCH BA BỂ

( Cập nhật lúc: 08/03/2021  )

Tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Hà Nội năm 2009, Nguyễn Tuấn Linh lúc đó không chọn ở lại Hà Nội công tác mà trở về quê hương thứ hai bên ven bờ hồ Ba Bể xinh đẹp và thơ mộng với những mái nhà sàn cổ truyền thống của người Tày để khởi đầu sự nghiệp.

 

Việc đầu tiên của Mr Linh (tên gọi thân thiết khi mọi người nhắc đến anh và trở thành thương hiệu gắn với anh về sau này) là làm tourguide cho khách du lịch quốc tế; vừa làm, vừa học hỏi, từ đó tình yêu thiên nhiên Ba Bể, yêu quê hương cứ ngấm dần trong con người anh. Sợ cảnh quan môi trường bị ảnh hưởng khi du khách đến Ba Bể ngày một đông và để nâng cao ý thức cho khách du lịch về bảo vệ môi trường sinh thái nên vừa đi hướng dẫn khách, Linh vừa thu gom rác trên mặt hồ, nhắc nhở du khách chung tay bảo vệ môi trường hồ Ba Bể. Khát vọng của chàng trai ấy vươn cao hơn, khi Mr Linh muốn đưa được nhiều đoàn khách quốc tế đến khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, non nước hữu tình và con người với những truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc của vùng miền núi Việt Nam, trong đó vị trí ưu tiên là vùng hồ Ba Bể. Năm 2010, Nguyễn Tuấn Linh đã thành lập công ty mang tên “Công ty Du lịch Phiêu lưu cùng Mr Linh” trụ sở đặt tại phố cổ Hà Nội với mong muốn đưa du khách đi phiêu lưu, trải nghiệm, chiêm ngưỡng cảnh đẹp mọi miền cùng Mr Linh.

 

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển không ngừng, lĩnh vực hoạt động chính của Công ty là tổ chức các tour Du lịch khám phá miền núi. Công ty tập trung khai thác thị trường khách du lịch quốc tê Inbound (đón khách quốc tế đến Việt Nam), mỗi năm Công ty đã đưa hàng nghìn khách Quốc tế đến các điểm du lịch nổi tiếng trải dài khắp các miền Tây Bắc, Đông Bắc nói chung và hồ Ba Bể nói riêng;  tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương, tham gia cùng làm du lịch khi anh chính thức mở 01 Homestay Mr Linh để tổ chức các hoạt động trải nghiệm độc đáo theo ý tưởng thiết kế của mình cho du khách; trước khi Covid 19 đến Việt Nam, Công ty anh có 01 dàn xe 16 chỗ với thương hiệu “Mr Linh’ Adventure” xuất hiện ở hầu khắp các cung đường vùng Đông, Tây Bắc trong đó chuyên tour (Hà Nội- Ba Bể- Cao Bằng) là thế mạnh của Anh. Có thể nói: Mr Linh đã rất chịu khó trong việc “tầm sư học đạo” khi trực tiếp tham gia các sự kiện, hội chợ, hội thảo du lịch quốc tế tại các nước Châu Âu, Châu Úc và Mỹ để gặp gỡ đối tác, giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam và du lịch hồ Ba Bể, ký kết các hợp đồng hợp tác đưa khách quốc tế vào Việt Nam. Anh trở thành tấm gương điển hình, tiên tiến và là “Người truyền lửa” cho du lịch Ba Bể, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế du lịch tại địa phương.

 

Trong gần 02 năm qua, ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid 19, đường hàng không đón khách du lịch Quốc tế đến Việt Nam bị đóng cửa, cũng như các Công ty du lịch khác trên cả nước, Công ty Du lịch Phiêu lưu cùng Mr Linh cũng không nằm ngoài vòng xoáy của cơn bão mang tên “Covid 19”. Mr Linh đã trăn trở, đưa ra nhiều giải pháp mang tính đột phá cho ngành du lịch nói chung và Ba Bể nói riêng như: Lập Website “Người Việt du lịch Việt” để kích cầu thị trường du lịch nội địa, hàng năm kêu gọi và trực tiếp đứng ra tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom rác thải tại Ba Bể nhân ngày Môi trường thế giới 05/6, hướng dẫn cộng đồng làm du lịch tại địa phương cách thức quảng bá du lịch online để tiếp cận với khách hàng một cách tốt nhất, thành lập Công ty đặc sản miền núi để đưa các sản phẩm OCOP (sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của địa phương) để giới thiệu, quảng bá với thị trường trong nước và quốc tế…

 

Khi thị trường du lịch Việt Nam khởi sắc trở lại sau khi dịch Covid 19 lần thứ 2 bùng phát tại Đà Nẵng được kiểm soát, ngành du lịch tại các địa phương tập trung tổ chức các chương trình kích cầu du lịch nội địa. Ở Bắc Kạn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã phát động “Chương trình kích cầu du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2020” tại chương trình Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất vào tháng 11.  Hưởng ứng tinh thần đó, Công ty Mr Linh đã tiên phong cam kết giảm giá tour và dịch vụ lên đến 60 % ưu đãi dành cho khách du lịch và các Công ty đối tác. Tháng 01 năm 2021, Công ty Phiêu lưu cùng Mr Linh đã đề xuất giải chạy Marathon Ba Bể mở rộng tỉnh Bắc Kạn năm 2021. Giải đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và phê duyệt của UBND tỉnh Bắc Kạn, của các vận động viên trong nước và của các cấp chính quyền ở địa phương.

 

Dự kiến giải chạy sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021 với các cự ly thi đấu gồm: 10km, 21km, 42km, 70km trong rừng Vườn quốc gia Ba Bể. Đây là giải Marathon mở rộng dành cho các vận động viên chuyên nghiệp, không chuyên, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống, du lịch tại Việt Nam có đủ điều kiện về sức khoẻ đều có thể đăng ký tham gia các cự ly phù hợp.

 

Đây cũng là cơ hội và là điều kiện thuận lợi để tỉnh Bắc Kạn, cộng đồng làm du lịch tại Bắc Kạn như các Công ty lữ hành, các khách sạn, nhà hàng, homestay quảng bá hình ảnh du lịch Bắc Kạn, du lịch Ba Bể lan tỏa khắp trong nước và quốc tế. Tin tưởng rằng với những khát vọng đưa du lịch Ba Bể phát triển vượt bậc, sánh với các địa phương có thế mạnh phát triển du lịch trong nước của Mr Linh sớm trở thành hiện thực; mà trước mắt là giải chạy Marathon Ba Bể mở rộng sẽ thành công tốt đẹp, để nhiều người được biết đến, yêu mến Ba Bể và thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến Bắc Kạn sau khi dịch bệnh Covid 19 lần thứ ba được đẩy lùi. Chàng thanh niên ưu tú đó sẽ gặt hái được nhiều thành công theo lý tưởng của mình; khai thác, mở rộng thị trường du khách khắp năm châu đến Việt Nam, vùng Đông Tây Bắc và đến hồ Ba Bể ./.

 

Mr Linh và Đoàn TCDL Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế tại Brunei

 

Mr Linh cùng các VĐV tham gia chạy thử nghiệm tại hồ Ba Bể

Tác giả:  Hồng Liên
Nguồn: 
Sign In