Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Ngày 3/11/2020 sẽ diễn ra Đại hội hiệp hội du lịch Bắc Kạn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025

( Cập nhật lúc: 30/10/2020  )

Ban vận động Hiệp hội du lịch Bắc Kạn chính thức thông báo thời gian tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào ngày 03/11/2020 tại Khu du lịch Ba Bể.

 

Làng du lịch cộng đồng thôn Pác Ngòi


Sau hơn 1 năm vân động, cho đến thời điểm này đã có 73 thành viên xin gia nhập Hiệp Hội du lịch Bắc Kạn, những thành viên tham gia đều là những doanh nghiệp, hộ cá thể trong tỉnh kinh doanh trong lĩnh vực: Du lịch lữ hành, khách sạn, nhà nghỉ, ăn uống. Trong số 73 thành viên, thì đa số là những hộ kinh doanh lưu trú loại hình Homerstay tại 3 làng du lịch cộng đồng Ba Bể: Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc.

 

Ông Nguyễn Văn Hà - Trưởng ban vận động chia sẻ, ngay từ khi có quyết định thành lập Ban vận động đã xây dựng quy chế hoạt động  gửi tới tất cả các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn để cùng thảo luận và để hiểu được tham gia Hiệp hội được quyền lợi và nghĩa vụ gì? Từ đó họ tham gia hoàn toàn tự nguyện. Trong  năm 2020 sau đợt 1của đại dịch Covid 19, Ban vận động đã làm tốt vai trò kết nối, kích cầu du lịch, bước đầu đã làm cầu nối cho các doanh nghiệp lữ hành tỉnh bạn hợp tác đưa du khách đến Bắc Kạn, đồng thời gắn kết được các doanh nghiệp trong tỉnh, trong đó nổi bật là việc gắn kết, hỗ trợ nhau trong kinh doanh du lịch cộng đồng tại Ba Bể.

 

Trong thời gian diễn ra Đại hội, Ban vận động đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Kạn tổ chức chương trình khảo sát, kết nối điểm đến, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh với các doanh nghiệp các tỉnh bạn và phát động chương trình kích cầu du lịch trong tỉnh Bắc Kan. Hy vọng Đại hội sẽ là làn gió mới trong hoạt động du lịch tỉnh Bắc Kạn, Hiệp hội sẽ làm tốt vai trò hỗ trợ các thành viên trong kinh doanh du lịch, đồng thời là cầu nối chuyển tải tâm tư nguyện vọng của những người kinh doanh du lịch đến chính quyền địa phương./.

Đồng Đăng

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In