Nhân dân tỉnh Bắc Kạn chung tay ủng hộ đồng bào miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

( Cập nhật lúc: 28/08/2021  )

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh, cùng với lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng gửi tới Mặt trận các cấp lời ngỏ với mong muốn căn cứ vào khả năng, điều kiện của địa phương, với truyền thồng tương thân, tương ái và tinh thần đoàn kết sẻ chia, tiếp tục vận động nguồn lực, hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu để động viên nhân dân ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ có thêm nguồn lực khoanh vùng, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hưởng ứng tinh thần đó và với mong muốn chia sẻ cùng Nhân dân TP.HCM nói riêng và nhân dân miền Nam nói chung trong thời điểm áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Sáng 28/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Bắc Kạn, sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân và các nhà hảo tâm trong tỉnh với số lượng gần 400 tấn hàng hóa hỗ trợ nhân dân miền nam. Hàng hóa hỗ trợ chủ yếu là những nông sản tại địa phương như gạo, miến dong, bún khô, phở khô, bí xanh thơm, bí đỏ và nhiều mặt hàng thiết yếu khác.

Đây là món quà đầy ắp tình đoàn kết mà Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn và các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm cùng Nhân dân tỉnh nhà gửi đến Nhân dân Nhân dân TP.HCM nói riêng và nhân dân miền Nam nói chung tại các điểm phải tạm thời cách ly, phong tỏa nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ xuất hành ngày 28/8/2021 đã có gần 200 cán bộ, chiến sỹ, đoàn thanh niên của các Sở, Ban, Ngành các các tình nguyện viên tham gia sắp xếp, bốc vác và vận chuyển hang hóa, nhu yếu phẩn lên 07 xe ô tô vận tải cỡ lớn để chuyển hơn 300 tấn hàng hóa hỗ trợ nhân dân miền nam chống dịch Covid-19. Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Duy Chinh - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn giao nhiệm vụ cho đoàn công tác tham gia vận chuyển hàng hóa hỗ trợ đợt này thực hiện tốt công tác bảo đảm phòng, chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác bốc xếp, bảo quản hàng hóa an toàn.

Số hàng hóa, nhu yếu phẩm còn lại đã được cán bộ, chiến sỹ, đoàn thanh niên của các Sở, Ban, Ngành, các tình nguyện viên tham gia sắp xếp, bốc vác và vận chuyển vào ngày 29 và 30 tháng 8 năm 2021. Để số hàng hóa, nhu yếu phẩm này đến được với người dân; Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn chủ động phối hợp cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh được hỗ trợ làm tốt công tác vận chuyển, tiếp nhận, phân phối hàng hóa nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với nhân dân miền Nam./.

Nhân dân Bắc Kạn chung tay ủng hộ đồng bào miền nam ruột thịt

Tác giả:  Bình Nguyên

Tin bài mới:

TỈNH BẮC KẠN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 TRONG ĐIỀU KIỆN MỚI(24/08/2021)

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ TƯ (KHÓA XII) về phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 (12/08/2021)

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM (28/7/1929-28/7/2021)(28/07/2021)

UBND TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2021).(27/07/2021)

BỘ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021.(15/07/2021)

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo (08/8/1921 - 08/8/2021)(12/07/2021)

BAN CHỈ ĐẠO TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP.(08/07/2021)

TỈNH ĐOÀN BẮC KẠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn năm 2021.(23/06/2021)

TẬP ĐOÀN KIM NAM TỔ CHỨC Hội nghị “Lễ Ký kết tài trợ sản phẩm quy hoạch Hồ Nặm Cắt giữa Tập đoàn Kim Nam với thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn”.(04/06/2021)