Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Phát động làm sạch môi trường khu du lịch hồ Ba Bể Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2020.

( Cập nhật lúc: 05/06/2020  )

Ngày Môi trường thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc (LHQ) để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới.


Du lịch hồ Ba Bể là một trong các điểm du lịch nổi tiếng của nước ta hiện nay. Do những năm gần đây loại hình du lịch cộng đồng, trải nghiệm thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, do ý thức của du khách và người dân chưa cao nên vấn đề bảo vệ môi trường còn nhiều hạn chế. Tình trạng xả rác bừa bãi, không đúng nơi quy định; thiếu đội ngũ thu gom, xử lý rác thải đang gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường của khu du lịch này.

 

Ngày 5/6/2020 tại Khu du lịch Hồ Ba Bể, Công ty TNHH Du lịch Phiêu lưu cùng Mr Linh đã chủ trì, phối hợp với Trung tâm Thông tin XTDL tỉnh Bắc Kạn tổ chức phát động lễ ra quân làm sạch môi trường khu du lịch hồ Ba Bể. Đây là chương trình hành động thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Môi trường thế giới, hưởng ứng Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 bằng các hoạt động cụ thể nhằm đem lại môi trường khu vực hồ Ba Bể xanh, sạch, đẹp; đúng như viên ngọc xanh giữa núi rừng Việt Bắc.

 

 

Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2020

 

Thay mặt ban tổ chức, ông Ngô Văn Vấn – Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn đã phát động lễ ra quân làm sạch môi trường. Tham gia lễ ra quân có đại diện Vụ thị trường, Vụ khách sách du lịch của tổng cục du lịch; Công ty TNHH Du lịch phiêu lưu cùng Mr Linh; một số doanh nghiệp lữ hành du lịch tại Hà Nội; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các hộ dân kinh doanh Homestay; các hộ kinh doanh xuồng vận chuyển khách du lịch và người dân sống trong vùng hồ Ba Bể.  

 

Với chủ đề năm nay là “Hành động vì thiên nhiên”, các tổ chức tham gia hưởng ứng lễ ra quân đã tuyên truyền vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm chất thải, giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường tự nhiên như: Mỗi đơn vị, cá nhân kinh doanh du lịch phải có thùng đựng rác, hướng dẫn khách để rác thải đúng nơi quy định, không xả túi ni lon, chai nhựa ra môi trường, bảo vệ rừng và trồng rừng…

 

Sau lễ phát động, nhiều hoạt động hưởng ứng được triển khai như: Thu gom và dọn vệ sinh rác thải quanh khu vực hồ Ba Bể; tiến hành phân loại rác thải... Cũng qua hoạt động này nhằm kêu gọi mọi người cùng nâng cao ý thức và thay đổi thói quen để góp phần chung tay bảo vệ môi trường. Chương trình còn góp phần giúp cho người dân hiểu được tác hại của ô nhiễm môi trường và chung tay gìn giữ, bảo vệ môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”./.

 

Người dân cũng tham gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In