Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH VỚI CÁC TỈNH VÙNG ĐÔNG BẮC VIỆT NAM

( Cập nhật lúc: 15/07/2020  )

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2020, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã chủ trì, tổ chức buổi họp trực tuyến với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ (Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Quảng Ninh) để bàn công tác chuẩn bị cho hội nghị chính thức về liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Đông Bắc; dự kiến Lễ ký kết chính thức diễn ra ngày 10 -11 tháng 8 tại TP hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện do UBND TPHCM cùng UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

 

Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM đã trao đổi: Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, chưa biết khi nào mới kết thúc; Do vậy, việc thúc đẩy phát triển du lịch nội địa lúc này chính là cứu cánh cho nền kinh tế. Hiện TPHCM đã và đang triển khai tổ chức kết nối du lịch với các tỉnh miền Đông Nam bộ, các tỉnh miền Trung, các tỉnh khu vực Tây Bắc, Đông Bắc…Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chính của Hội nghị ngày 10 – 11 tới đây là nhấn mạnh đến các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng, điểm đến mới của các địa phương. Trên cơ sở này, TPHCM cũng như các tỉnh thành sẽ đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư vào nâng cao các sản phẩm du lịch, hỗ trợ lẫn nhau đào tạo nguồn nhân lực du lịch, công tác quản lý nhà nước về du lịch…

 

Tại cuộc họp, đại biều các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ đều xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, nếu hoạt động đơn lẻ chúng ta sẽ khó khăn. Việc kết nối liên vùng giữa TPHCM với các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ là sáng kiến hay, đóng góp hữu ích cho ngành du lịch nói riêng, nền kinh tế nói chung trong tình hình hiện nay.

 

Kết thúc cuộc họp các đại biểu đã thống nhất các nội dụng cho cuộc họp chính thức sắp tới như: Tổ chức Đoàn Famtrip đi các tỉnh vùng Đông bắc trong tháng 7, Slagan của Hội nghị, nội dung liên ký kết, xây dựng phim quảng bá chung cho các tỉnh liên kết và các hoạt động phụ trợ cho Hội nghị.v.v.

 

Bà Hoàng Thị Tho - Phó GĐ Sở VHTTDL Bắc Kạn phát biểu tại Hội nghị trực tuyến

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In