Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC LẦN THỨ V (2020-2025)

( Cập nhật lúc: 11/09/2020  )

Được sự quan tâm chỉ đạo và đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; sáng ngày 9/9/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V (2020-2025) với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Bắc Kạn phát triển nhanh, bền vững”.


Tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V (2020-2025), có đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng thi đua - khen thưởng Trung ương,  đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bắc Kạn, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn qua các thời kỳ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND tỉnh;   Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành các cơ quan đoàn thể, các huyện, thành phố Bắc Kạn, cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2016-2020.

 

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V (2020-2025) đã được nghe đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh thông qua báo cáo Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm giai đoạn 2016-2020, phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020-2025.

 

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, cán bộ, đảng viên và đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua học tập, sản xuất, lao động và công tác, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương. Từ các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến; nhiều tập thể và cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý.

 

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh đã trở thành một thành tố quan trọng, tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,3%/năm; GRDP năm 2020 tăng 1,5 lần so với năm 2015; GRDP năm 2020 đạt 40 triệu đồng/người, tăng 1,4 lần so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,5%/năm... 

 

Tại Đại hội, Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Hội đồng thi đua - khen thưởng Trung ương, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phát biểu; Đồng chí ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà tỉnh Bắc Kạn đã đạt được trong thời gian qua và đặc biệt vui mừng khi Bắc Kạn đã không còn hộ chính sách trong diện nghèo. Cũng tại Đại hội, đồng chí Thào Xuân Sùng - thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Kạn.

 

Tại Đại hội, 2 đơn vị đã được tặng Cờ thi đua của Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019; 3 Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, 1 danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc và 6 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã được trao cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, tỉnh Bắc Kạn đã tặng Bằng khen cho 28 tập thể, 4 hộ gia đình và 77 cá nhân là điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2016 - 2020.

 

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tiếp nối, phát huy và khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020; giai đoạn 2020 - 2025, Bắc Kạn sẽ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tập trung phát triển, nâng cao giá trị kinh tế trong sản xuất nông - lâm nghiệp, từng bước phát triển nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất hàng hóa; phát triển mạnh công nghiệp chế biến, nhất là chế biến sau thu hoạch; khai thác tốt mọi nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững, đưa tỉnh Bắc Kạn thoát khỏi nhóm tỉnh nghèo. Trong giai đoạn này, tỉnh cố gắng phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân hàng năm 6,8-7%/năm; sản lượng lương thực duy trì 550kg/người/năm; duy trì che phủ rừng 70-72%; đến năm 2025, cả tỉnh có 56 xã đạt chuẩn nông thôn mới…

 

Cùng với đó, 100% cơ quan, đơn vị đăng ký tham gia phong trào thi đua, phấn đấu đạt: Hằng năm có 8-10 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương các loại, 8 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, trên 1.000 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen…./.

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 
Sign In