Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn tham gia “Lễ hội Kích cầu Du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực” Hà Nội năm 2021.

( Cập nhật lúc: 19/04/2021  )

Tối ngày 16/4/2021 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội, đã long trọng tổ chức khai mạc “Lễ hội Kích cầu Du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực”Hà Nội năm 2021.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Đạo Cương  - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Chu Ngọc Anh -  Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đông chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của Sở Du lịch, Sở Văn hóa thể thao du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch của các tỉnh, thành phố và một số doanh nghiệp, nhà hàng trong cả nước.

Lễ hội Kích cầu Du lịch và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2021 diễn ra từ ngày 16/4 đến ngày 18/4/2021 với hơn 200 gian hàng, chia làm hai khu gồm: Khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch và khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội. Khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu Hà Nội có khoảng 150 gian gồm đại diện 12 tỉnh, thành phố (Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ) và các công ty lữ hành du lịch, các hãng hàng không trong cả nước….

Khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra tại Cung Thiếu nhi đã giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội như: Phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng… Tại đây còn diễn ra hoạt động giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu nói về về văn hóa ẩm thực Hà Nội, cùng nhiều hoạt động trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tham gia trải nghiệm nấu ăn…

Tham gia Lễ hội năm nay, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn đã dàn dựng, trang trí gian hàng khang trang, lịch sự, nổi bật được tiềm năng, thế mạnh về Văn hóa - Du lịch của tỉnh Bắc Kạn; từ đó đã thu hút đông đảo lượng khách tham quan và các đối tác quan tâm đến các điểm, khu du lịch, sản phẩm du lịch của tỉnh Bắc Kạn. Tổ chức tuyên truyền, quảng bá danh lam thắng cảnh, điểm tham quan di tích lịch sử, nét đặc trưng về du lịch- văn hóa, bản sắc lễ hội địa phương; các tuor, tuyến điểm du lịch của tỉnh Bắc Kạn; đặc biệt là Khu du lịch Hồ Ba Bể. Cán bộ Trung tâm đã giới thiệu và cấp phát hàng trăm  tài liệu, ấn phẩm quảng bá: Bản đồ du lịch, cẩm nang du lịch, tập gấp, đĩa DVD, tài liệu xúc tiến đầu tư. Trưng bày một số nét văn hóa dân tộc thông qua các sản phẩm: Trang phục quần, áo dân tộc Tày, một số trang phục dân tộc Dao: quần áo, địu, túi, mũ…. Giới thiệu một số sản phẩm OCOP của Bắc Kạn như: Miến dong, cucumin, tinh nghệ, gừng, gấc, trà Giảo cổ lam Bắc Kạn.v.v.

Đ/c Chu Ngọc Anh -  Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu đến tham quan gian hàng Bắc Kạn

Đặc biệt, tại gian hàng của tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm đã mời Công ty TNHH Du lịch Phiêu lưu cùng Mr Linh cùng tham gia để giới thiệu và chào bán các tour du lịch thăm quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí tại hồ Ba Bể và  Vườn quốc gia Ba Bể với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Công ty Cổ phần Cucumin Bắc Hà đã giới thiệu và bán được nhiều sản phẩm OCOP có thương hiệu như: Cucumin, trà giảo cổ lam, măng nứa tép, miến dong Bắc Kạn, mộc nhĩ, nấm hương rừng.v.v.

Trong 3 ngày tham gia tại lễ hội, gian hàng du lịch Bắc Kạn đã thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và tham quan du lịch Bắc Kạn trong thời gian tới./.

Tác giả:  Bình Nguyên