Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Xúc tiến quảng bá du lịch Bắc Kạn tại Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh năm 2020

( Cập nhật lúc: 27/07/2020  )

Tối ngày 23/7/2020 tại Công viên Sunworld Hạ Long Park, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Sở du lịch Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2020.


           Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của tổng cục Du lịch, Sở Du lịch, Sở Văn hóa thể thao du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch của các tỉnh, thành phố và một số doanh nghiệp, nhà hàng trong cả nước.

 

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2020 nằm trong chuỗi các hoạt động kích cầu Du lịch, sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra trên địa bàn tỉnh.

 

Liên hoan ẩm thực năm nay diễn ra từ ngày 22/7 đến 26/7/2020, quy tụ hơn 100 gian hàng cùng hàng trăm món ăn mang đậm nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền, là cơ hội để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, chế biến món ăn ngon của Việt Nam; tôn vinh, phát huy giá trị ẩm thực hấp dẫn của Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời, đây cũng là sự kiện nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam tới bạn bè du khách trong và ngoài nước.

 

          Ngoài ra trong khuôn khổ liên hoan còn có các chương trình tọa đàm về Giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị ẩm thực Quảng Ninh; Kết quả ứng dụng Khách sạn Xanh ASEAN thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, thu hút khách chất lượng cao…

 

          Tham gia sự kiện lần này, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn đã tổ chức trang trí gian hàng trưng bày hình ảnh về mảnh đất con người Bắc Kạn, mang đến cho du khách những thông tin hữu ích về du lịch Bắc Kạn thông qua Cuốn cẩm nang du lịch, tập bản đồ du lịch, các tờ rơi giới thiệu tuyến điểm du lịch Vườn Quốc gia Ba Bể và chương trình tour của 1 số doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn; các sản phẩm ẩm thực vùng miền đặc trưng của Bắc Kạn như:  Miến dong, Chân giò hầm, Bánh gio, bánh củ chuối, Bánh gai, Lạp sườn, Thịt lợn hun khói, Bí xanh thơm Ba Bể… cũng được giới thiệu đến đông đảo du khách thăm quan gian hàng.

 

Đặc biệt, tại gian hàng của tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm đã mời Công ty TNHH nhà máy Curcumin Bắc Hà giới thiệu và bán các sản phẩm được chế biến từ củ Nghệ, Gừng, nấm ChaGa, trà Giảo cổ lam; cũng tại gian hàng khách hàng được trải nghiệm, thưởng thức các loại đồ uống của do Công ty pha chế tại chỗ.

 

Quảng bá Du lịch Bắc Kạn tại liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2020

 

 Trong 5 ngày tham gia Liên hoan, gian hàng du lịch Bắc Kạn đã thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và tham quan du lịch Bắc Kạn trong thời gian tới. Với sự tham gia, đóng góp  vào hoạt động thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch tại gian hàng, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã được Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh trao chứng nhận đã tích cực tham gia Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2020./.

 

 

Liên hoan lần này đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan 

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In